



วันนี้ (28 พฤศจิกายน 2568) ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายนายสุริยพล นุชอนงค์ อธิบดีกรมชลประทาน นายเดช เล็กวิชัย รองอธิบดีกรมชลประทาน นายฐิติกร ศรีนิติวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 16 ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมวางแผนดำฟื้นฟูพื้นที่และช่วยเหลือเยียวยาประชาชน
ในส่วนของการลงพื้นที่วันนี้ ได้มีการประเมินสถานการณ์น้ำในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และสำรวจความเสียหาย พร้อมทั้งวางแผนในการฟื้นฟูและให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน โดยรองนายกรัฐมนตรีฯ ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานบูรณาการการทำงานอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมที่สุด พร้อมหารือในการเตรียมมาตรการรองรับสถานการณ์ในระยะยาว ทั้งการบริหารจัดการน้ำ ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน และเพิ่มศักยภาพระบบระบายน้ำ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงจากเหตุการณ์น้ำท่วมในอนาคต
กรมชลประทาน ยืนยันเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ จับมือทุกหน่วยงานเร่งฟื้นฟูพื้นที่น้ำท่วมให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด
