กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้124
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้642
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3016
mod_vvisit_counterเดือนนี้4689
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600693

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน โครงการส่งน้ำฯ น้ำอูนร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา
โครงการส่งน้ำฯ น้ำอูนร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา

ku2067ku2066


ku2068_copy_copyku2069_copy


           เนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา๘๔ พรรษาในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ รัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย  ได้กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ  น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรไทย  โดยจังหวัดสกลนคร  จึงได้ร่วมกับทุกภาคส่วน  กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ  เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงเจริญพระชนมพรรษา๘๔ พรรษา  โดยให้มีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในลักษณะกิจกรรมย้อนรอยพระยุคลบาทที่ยาตรา  ในพื้นที่อำเภอ ทุกอำเภอ ทุกเดือนตั้งแต่เดือน ธันวาคม ๒๕๕๓  ถึงเดือน ธันวาคม๒๕๕๔ ขึ้นโดยกำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ ๑๔  ในวันพุธที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๔  ณ บริเวณเรือนรับรองโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาน้ำอูนอำเภอพังโคน  จังหวัดสกลนคร  โดยให้พี่น้องประชาชน  ทุกหมู่เหล่าทุกท้องที่  ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติให้มากที่สุด  และยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติ

          โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนน้ำอูนเป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี  และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี  เสด็จฯ ประทับแรม    เรือนรับรองที่ประทับโครงการชลประทานน้ำอูน (ซึ่งขณะนั้นยังไม่ได้ก่อสร้างพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์)  วันที่ ๑๐ - ๑๖ ตุลาคม ๒๕๑๘  และวันที่ ๑๗ - ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๑๘ เพื่อทรงเยี่ยมเยียนหน่วยทหารในจังหวัดสกลนครและจังหวัดใกล้เคียง