กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้12
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2050
mod_vvisit_counterเดือนนี้8083
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604087

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สำนักชลประทานที่ 4 เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของราษฎร อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย
สำนักชลประทานที่ 4 เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของราษฎร อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย

ku989ku990

ku991ku993

ku992


สำนักชลประทานที่ 4  โดย นายพรมงคล  ชิดชอบ  หัวหน้ากลุ่มพิจารณาโครงการ นายสุระเชษฐ์  ภู่ระหงษ์  ผู้อำนวยการโครงการก่อสร้าง 2/04 นายสนั่น  ทองพนัง  หัวหน้าฝ่ายจัดหาที่ดิน 4  พร้อมคณะ  ร่วมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของราษฎรตำบลวังใหญ่  และชี้แจงข้อมูลพร้อมหลักการที่ถูกต้อง  ให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากโครงการแก้มลิงบ้านไร่  เนื่องจากโครงการดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่หลายตำบล  ในเขตอำเภอ ศรีสำโรง  จังหวัดสุโขทัย  เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2554    องค์การบริหารส่วนตำบลวังใหญ่  อำเภอศรีสำโรง  จังหวัดสุโขทัย  

           ราษฎรตำบลวังใหญ่ที่มีพื้นที่ทำกินอยู่ในโครงการแก้มลิงบ้านไร่  ยืนยันว่าไม่ต้องการให้ก่อสร้างโครงการดังกล่าว  แต่ขอให้ช่วยเหลือในเรื่องของการขุดลอกคลองในพื้นที่ตำบลวังใหญ่ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมจากแม่น้ำยมและจะได้มีน้ำใช้เพาะปลูกในฤดูแล้ง  

           ในบ่ายวันเดียวกันนี้  คณะจากสำนักชลประทานที่ 4  ได้เดินทางไปเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของราษฎรตำบลราวต้นจันทร์  เพื่อรับฟังความคิดเห็นและปัญหาของราษฎร  ซึ่งราษฎรตำบลราวต้นจันทน์  ก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกันกับราษฎรตำบลวังใหญ่  และยังกังวลว่าถ้าทางชลประทานไม่ได้ก่อสร้างในพื้นที่ของตนแต่ไปก่อสร้างในพื้นที่ใกล้เคียงก็กลัวน้ำท่วมบ้านและที่ทำกินของพวกตน       วัดราวต้นจันทร์  ตำบลราวต้นจันทร์  อำเภอศรีสำโรง  จังหวัดสุโขทัย 

           ต่อมาได้เดินทางไปที่  องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านไร่  อำเภอศรีสำโรง  จังหวัดสุโขทัย  เพื่อเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของราษฎรตำบลบ้านไร่  โดยราษฎรที่ไปร่วมเวทีฯ ก็ยังยืนยันว่าไม่ต้องการให้ก่อสร้างโครงการแก้มลิงในพื้นที่ทำกินของพวกตน  เหมือนกับ  2  ตำบล  ที่ผ่านมา

          การเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของราษฎรในครั้งนี้  ทำให้ได้รับทราบความคิดเห็นและข้อมูลที่เป็นปัญหาของราษฎรในพื้นที่  3  ตำบล  คือ  ตำบลวังใหญ่  ตำบลราวต้นจันทร์  ตำบลบ้านไร่  อำเภอศรีสำโรง  จังหวัดสุโขทัย  และนำข้อมูล   ที่ได้ไปพิจารณาในการดำเนินการโครงการแก้มลิงบ้านไร่ต่อไป