กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้16
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้772
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2408
mod_vvisit_counterเดือนนี้13602
mod_vvisit_counterทั้งหมด11522541

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สชป. 11 เปิดโรงผลิตน้ำดื่มชลประทานแห่งแรก
สชป. 11 เปิดโรงผลิตน้ำดื่มชลประทานแห่งแรก


520615


สชป. 11  เปิดโรงผลิตน้ำดื่มชลประทานแห่งแรก  รับรองคุณภาพ จาก อย.  พร้อมเป็นต้นแบบขยายองค์ความรู้สู่ทุกหน่วยงานในสังกัดกรมชลประทาน
 

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2552     สำนักชลประทานที่ 11  กรมชลประทาน  อ. ปากเกร็ด              จ. นนทบุรี   นายมงคล วิเชียรชิต รองอธิบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานในพิธีเปิดโรงผลิตน้ำดื่มชลประทาน ซึ่งนายชัยนรินท์   พันธ์ภิญญาภรณ์  ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่11 ในนามประธานคณะอนุกรรมการสวัสดิการสำนักชลประทานที่ 11  ได้ตั้งขึ้น เพื่อผลิตน้ำดื่มที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข และเป็นองค์ความรู้เรื่องน้ำดื่มชลประทานให้แก่หน่วยงานของกรมชลประทานได้ใช้เป็นแบบอย่างในการผลิต  

                นายชัยนรินท์   พันธ์ภิญญาภรณ์   ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ 11 เปิดเผยว่า  คณะอนุกรรมการสวัสดิการสำนักชลประทานที่ 11  มีความคิดว่ากรมชลประทานมีภารกิจหลักในด้านการบริหารจัดการน้ำของประเทศ  น่าจะมีการจัดทำน้ำดื่มที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานใช้ในหน่วยงานได้เอง  เฉกเช่นหลายหน่วยงานที่ได้มีการผลิตบ้างแล้ว โดยวัตถุประสงค์หลัก คือ เพื่อผลิตน้ำดื่มที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานใช้ในหน่วยงานของกรมชลประทาน  และเป็นองค์ความรู้เรื่องน้ำดื่มชลประทานที่มีคุณภาพมาตรฐาน ให้แก่หน่วยงานต่างๆ ได้ใช้เป็นแบบอย่างในการผลิตน้ำดื่มได้ รวมทั้งเป็นการสนับสนุนกิจกรรมสวัสดิการสำนักชลประทานที่ 11 ให้มีความเจริญก้าวหน้าอีกด้วย

                สำหรับโรงผลิตได้ใช้สถานที่ของส่วนเครื่องจักรกล สำนักชลประทานที่11 โดย        นายเอนก ก้านสังวอน ผู้อำนวยการส่วนเครื่องจักรกล สำนักชลประทานที่11 เป็นผู้รับผิดชอบในการผลิต โดยใช้ระยะเวลาก่อสร้างและปรับปรุงโรงผลิตน้ำดื่มชลประทาน ประมาณ 1 ปี จนได้มาตรฐานผ่านการประเมินตามหลักเกณฑ์วิธีการผลิตน้ำบริโภคในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทของกระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา  หรือ อย.  เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2552 เลขที่ อย.12-2-01052-2-2-001  และได้รับการยอมรับให้เป็นสถานที่ศึกษาดูงานการผลิตน้ำบริโภคในภาชนะบรรจุปิดสนิทที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน ในรูปแบบของศูนย์เรียนรู้อีกแห่งหนึ่ง