กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้43
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้114
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้43
mod_vvisit_counterเดือนนี้4863
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600867

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวโครงการพระราชดำริ ชป. ร่วมประชุมคณะกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
ชป. ร่วมประชุมคณะกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

 rm6.3 rm5.2

วันที่ 29 มี.ค. 64 นายพลากร สุวรรณรัตน์ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมีคณะองคมนตรี พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งในส่วนของกรมชลประทาน นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน และนายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 101 อาคารสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กรุงเทพมหานคร
 
สำหรับการประชุมในครั้งนี้ คณะกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้ร่วมกันพิจารณากลั่นกรองโครงการฯ โดยมีการนำเสนอเพื่อบรรจุในภารกิจของคณะกรรมการ 2 โครงการ ได้แก่ โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยซับสอง จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และโครงการบรรเทาอุทกภัยพื้นที่ลุ่มน้ำเพชรบุรีตอนล่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี นอกจากนี้ ยังมีโครงการต่อยอดโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่ภาคเหนือ ได้แก่ โครงการปรับปรุงคลองผันน้ำร่องสักและโครงการก่อสร้างฝายร่องขุยพร้อมระบบส่งน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดพะเยา ในพื้นที่ภาคกลาง ได้แก่ โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำป่าสัก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ โครงการพัฒนาแหล่งน้ำสองฝั่งลำน้ำชีอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในพื้นที่ภาคใต้ ได้แก่ โครงการอาคารอัดน้ำบ้านเนินทองพร้อมระบบส่งน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดระนอง รวมทั้งพิจารณาหาแนวทางเร่งรัดขับเคลื่อนอีก 11 โครงการ แบ่งเป็นภาคกลาง 4 โครงการ และภาคใต้ 7 โครงการ ซึ่ง กรมชลประทาน จะเร่งดำเนินตามขั้นตอนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป
 
ทั้งนี้ กรมชลประทาน ได้ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโครงการฯ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามความต้องการของประชาชน
 
กรมชลประทาน
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
29 มีนาคม 2564