กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้43
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้114
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้43
mod_vvisit_counterเดือนนี้4863
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600867

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวโครงการพระราชดำริ องคมนตรี ลงพื้นที่ขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่จังหวัดสกลนคร
องคมนตรี ลงพื้นที่ขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่จังหวัดสกลนคร

 jin11.1 jin11.3

วันที่ 19 มีนาคม 2564 นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี และนายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ประธานและรองประธานคณะอนุกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่เพื่อติดตามการดำเนินงานของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดสกลนคร โดยมี นายจารึก วัฒนาโกศัย ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 5 นายชูชาติ รักจิตร ผู้อำนวยการกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง และนายเสริมชัย เซียวศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยข้าราชราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมให้การต้อนรับ ณ บริเวณโครงการประตูระบายน้ำลำน้ำพุง-น้ำก่ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลตองโขบ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร
 
ทั้งนี้องคมนตรีและคณะ ได้ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมชมบริเวณจุดก่อสร้างโครงการประตูระบายน้ำลำน้ำพุง-น้ำก่ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมกับร่วมพบปะพูดคุยกับราษฎรที่มาให้การต้อนรับ
 
สำหรับโครงการประตูระบายน้ำลำน้ำพุง-น้ำก่ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หากดำเนินโครงการแล้วเสร็จ จะสามารถช่วยบรรเทาอุทกภัยในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสกลนคร อำเภอโคกศรีสุวรรณ โดยการตัดยอดน้ำจากลำน้ำพุงก่อนไหลลงสู่หนองหารได้ร้อยละ 40 ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุนในลำน้ำพุง และมีพื้นที่รับประโยชน์รวมประมาณ 78,000 ไร่ สามารถส่งน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค การเกษตร การปศุสัตว์ ตลอดจนการรักษาระบบนิเวศ ทั้งยังเป็นแหล่งประมงสำหรับเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดให้กับราษฎรในพื้นที่ได้บริโภคและมีรายได้เสริม รวมไปถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย