กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้78
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3263
mod_vvisit_counterเดือนนี้4784
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600788

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ชป. ร่วมขับเคลื่อนโครงการขนาดเล็กระดับตำบล
ชป. ร่วมขับเคลื่อนโครงการขนาดเล็กระดับตำบล

 mon8.13.2 mon8.13.3 

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ร่วมประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนโครงการขนาดเล็ก ครั้งที่ 1/2564 โดยมี นายชยันต์ เมืองสง รองเลขาธิการสำนักทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เป็นประธานการประชุมฯ ร่วมกับคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ ที่ประชุมได้กำหนดกรอบแนวทางการวิเคราะห์ประเภทโครงการที่เหมาะสมเพื่อขับเคลื่อนโครงการขนาดเล็กระดับตำบล โดยมีแนวทางในการวิเคราะห์ประกอบไปด้วย แนวทางที่ 1 กำหนดหลักเกณฑ์และวิเคราะห์พื้นที่เป้าหมาย ดังนี้ ตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหา, วิเคราะห์ศักยภาพการพัฒนาในแต่ละพื้นที่, วิเคราะห์และกำหนดแผนงาน โครงการ รูปแบบและกิจกรรมที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ แนวทางที่ 2 สมดุลน้ำ คือ ปริมาณความต้องการน้ำ (Demand) - ปริมาณน้ำที่สามารถนำไปใช้ได้ (Supply) และแนวทางที่ 3 การวิเคราะห์ชี้เป้าเบื้องต้น

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบ แนวทางการวิเคราะห์ประเภทโครงการที่เหมาะสม ฯ ดังกล่าว พร้อมกับให้เพิ่มเติมและปรับปรุงองค์ประกอบให้มีความสมบูรณ์ เพื่อเสนอต่อคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดเล็กพิจารณา ก่อนที่จะเสนอให้คณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติให้ความเห็นชอบตามลำดับต่อไป