กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้74
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้104
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้178
mod_vvisit_counterเดือนนี้4998
mod_vvisit_counterทั้งหมด11601001

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ชป.ร่วมบูรณาการพัฒนา อนุรักษ์ และฟื้นฟูคลองแสนแสบ
ชป.ร่วมบูรณาการพัฒนา อนุรักษ์ และฟื้นฟูคลองแสนแสบ

 mon8.5.1 mon8.5.2 

วันที่ 28 ม.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เข้าร่วมประชุมคณะอนุกรรมการบริหาร พัฒนา อนุรักษ์ และฟื้นฟูคลองแสนแสบ ครั้งที่ 1/2564 โดยมีพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมฯ

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ คณะอนุกรรมการบริหาร พัฒนา อนุรักษ์ และฟื้นฟูคลองแสนแสบ ได้ร่วมกันพิจารณากรอบแนวทางการดำเนินงานเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยการสัญจรทางน้ำ การปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ แก้ไขปัญหามลภาวะและคุณภาพน้ำในคลองแสนแสบ เพื่อให้คลองแสนแสบกลับมามีระบบนิเวศที่ดีขึ้น โดยมีการบูรณาการแก้ไขปัญหาน้ำเสียและการระบายน้ำอย่างยั่งยืน ในการนี้ กรมชลประทานพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมวางแผนการบริหารจัดการน้ำในคลองแสนแสบ เพื่อป้องกันปราบปราม การบุกรุกทำลายทรัพยากรในคลองแสนแสบ รวมไปถึงการวางแผนสำรวจสิ่งก่อสร้าง อาคารต่างๆ ที่รุกล้ำลำคลองแสนแสบและคลองสาขา เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการน้ำและปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำในคลองแสนแสบ และงานสนับสนุนการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งในคลองแสนแสบร่วมกับกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นหน่วยงานหลักด้วย