กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้78
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้104
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้182
mod_vvisit_counterเดือนนี้5002
mod_vvisit_counterทั้งหมด11601006

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวโครงการพระราชดำริ ชป.ร่วม ลงพื้นที่ติดตามโครงการพัฒนาพื้นที่โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ฯ จ.เชียงใหม่
ชป.ร่วม ลงพื้นที่ติดตามโครงการพัฒนาพื้นที่โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ฯ จ.เชียงใหม่

 mon8.4.2 mon8.4.3

วันที่ 27 มกราคม 2564 นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ประธานอนุกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พื้นที่ภาคเหนือ ลงพื้นที่ติดตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่ ภาคเหนือ ครั้งที่ 6/2564 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วยนายสุดชาย พรหมมลมาศ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 1 หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับและบรรยายสรุป

ในการนี้ องคมนตรี และคณะได้ลงพื้นที่ไปยังฐานปฏิบัติการบ้านหัวนา ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมอบถุงพระราชทานให้แก่ผู้ปฏิบัติงานและหน่วยความมั่นคง จำนวน 120 ถุง ก่อนจะเดินทางไปยังโครงการพัฒนาพื้นที่โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริ ดอยฟ้าห่มปก ตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมอบเสื้อกันหนาวให้แก่เยาวชนในเขตพื้นที่โครงการฯ จำนวน 20 คน และมอบถุงพระราชทานแก่ราษฎรและผู้ปฏิบัติงาน จำนวน 313 ถุง

ทั้งนี้ ในส่วนของกรมชลประทาน นายเฉลิมเกียรติฯ ได้บรรยายสรุปถึงแผนโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ตามพระราชดำริดอยฟ้าห่มปก ในการพิจารณาแหล่งน้ำช่วยเหลือเกษตรกรสวนส้ม ตามข้อเสนอแนะ จากการติดตามขององคมนตรีและคณะฯ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560 โดยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 15 บ้านโป่งไฮตัวแทนชาวสวนส้ม และประธานกลุ่มผู้ใช้น้ำแม่สาวได้ร่วมประชุมกับโครงการชลประทานเชียงใหม่ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการหาแนวทางที่เหมาะสมพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อสนับสนุนต่อไป