กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้77
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้104
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้181
mod_vvisit_counterเดือนนี้5001
mod_vvisit_counterทั้งหมด11601005

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวโครงการพระราชดำริ องคมนตรีติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.น่าน
องคมนตรีติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.น่าน

 tue19.7 tue19.8

 

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ลงพื้นที่ติดดามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พื้นที่ภาคเหนือ ครั้งที่ 5/2564 โดยมี นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน และนายนิพนธ์ ฟูศรี ผู้อำนวยการโครงการชลประทาน ให้การต้อนรับและบรรยายสรุป
 
โดยองคมนตรีพร้อมคณะฯ ได้เดินทางไปที่คณะกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 324 บ้านผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน เพื่อมอบถุงพระราชทานให้แก่ผู้ปฏิบัติงานหน่วยงานความมั่นคง จำนวน 90 ถุง ประกอบด้วย ฐานปฏิบัติการบ้านห้วยเลา (3241) ตำบลเชียงของ อำเภอนาน้อย กำลังพล 20 นาย ฐานปฏิบัติการบ้านน้ำปูน (3242) ตำบลน้ำพาง อำเภอแม่จริม กำลังพล 20 นาย ฐานปฏิบัติการบ้านสว่าง (3244) ตำบลหนองแดง อำเภอแม่จริม กำลังพล 20 นาย และหน่วยกรมทหารพรานที่ 32 (กรม ทพ.32) ฐานแสงเพ็ญ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง กำลังพล 20 นาย
 
จากนั้น คณะฯ ได้เดินทางไปยังโครงการสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ บ้านสบขุ่น อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน เพื่อพบประราษฎร และมอบเสื้อกันหนาวแก่เด็กในพื้นที่โครงการฯ พร้อมมอบถุงพระราชทานแก่ราษฎรและผู้ปฏิบัติงานด้วย
 
ในการนี้นายเฉลิมเกียรติ ได้บรรยายสรุป ความก้าวหน้าผลการปฏิบัติงานการตามข้อสั่งการ ของคณะอนุกรรมการติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดน่าน เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ที่สั่งการให้กรมชลประทานร่วมกับ สำนักงาน กปร. พิจารณาดำเนินการก่อสร้างฝายพร้อมระบบส่งน้ำ (บ้านดอยติ้ว) พร้อมถังพักน้ำ เพื่อเป็นแหล่งน้ำทำการเกษตรสำหรับอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรในพื้นที่หมู่บ้านดอยติ้ว พร้อมทั้งจัดหาน้ำให้กับพื้นที่และสนับสนุนกิจกรรมของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริบริเวณบ้านสบขุ่น ทั้งนี้ กรมชลประทานมีแผนจะดำเนินการก่อสร้างฝายน้ำคางพร้อมระบบส่งน้ำ และฝายบ้านสบขุ่นพร้อมระบบส่งน้ำ(บ้านดอยติ้ว) ในปี 2564