กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้243
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2281
mod_vvisit_counterเดือนนี้8314
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604318

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ชป.เร่งแก้ไขปัญหาอ่างฯห้วยยาง จ.สระแก้ว
ชป.เร่งแก้ไขปัญหาอ่างฯห้วยยาง จ.สระแก้ว

tri3tri1

 

วันที่ 23 ต.ค. 2563 นายสัญญา แสงพุ่มพงษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมชลประทาน นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน นายสุริยพล นุชอนงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 9 ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญด้านปลอดภัยเขื่อน ด้านธรณีวิทยา ด้านธรณีฟิสิกส์  และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่กำกับการดำเนินการสำรวจหาจุดรั่วซึม เพื่อจะได้วางแผนการซ่อมแซมอ่างเก็บน้ำห้วยยาง อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ต่อไป

 

ขณะนี้ กรมชลประทาน เร่งดำเนินการติดตั้งกาลักน้ำ เพื่อช่วยระบายน้ำออกจากเขื่อนให้มากที่สุด พร้อมทั้งหาพิกัดจุดรั่วซึมโดยใช่เครื่องวัดความต้านทานไฟฟ้า โดยผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยา ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยเขื่อน สถานการณ์ปัจจุบันกรมชลประทานยังสามารถควบคุมได้

 

ในการนี้ ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากมีความจำเป็นต้องระบายน้ำออกจากตัวอ่างฯ ผ่านทางคลองส่งน้ำทั้งฝั่งซ้าย ฝั่งขวา และคลองห้วยยาง  เพื่อลดระดับน้ำในอ่างฯ ให้สามารถดำเนินการซ่อมแซมจุดที่รั่วซึมได้ จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวติดตามสถานการณ์น้ำจากทางราชการอย่างใกล้ชิด เพื่อลดผลกระทบที่อาจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างและความมั่นคงของตัวเขื่อนแต่อย่างใด ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการซ่อมแซมแก้ไข โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเขื่อน เป็นผู้ควบคุมการซ่อมแซมอย่างใกล้ชิด จึงขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก และขอให้ฟังข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น