กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้6
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3191
mod_vvisit_counterเดือนนี้4712
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600716

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน รองอธิบดี ลงพื้นที่ติดตามความพร้อมรับมือน้ำหลากอำเภอเมืองขอนแก่น
รองอธิบดี ลงพื้นที่ติดตามความพร้อมรับมือน้ำหลากอำเภอเมืองขอนแก่น

 team2team3

วันที่ 19ส.ค.63 ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานและการเตรียมความพร้อมรับมือน้ำหลาก ณ ประตูระบายน้ำห้วยพระคือ(D8) บ้านโคกน้อย ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้ ประตูระบายน้ำห้วยพระคือ(D8) ประกอบด้วยประตูระบายน้ำจำนวน 3 บาน อัตราการระบาย 180 ลบ.ม./วินาที และเครื่องสูบน้ำ จำนวน20เครื่อง อัตราสูบ 3 ลบ.ม./วินาที โดยทำหน้าที่รองรับน้ำจากเมืองขอนแก่น 4 จุดใหญ่ คือ สนามบินขอนแก่น บ้านกอก บึงทุ่งสร้าง บ้านดอน ที่ไหลลงมารวมกันที่ห้วยพระคือ ในสถานการณ์ปกติจะทำการเปิดประตูระบายน้ำทั้ง3บาน เพื่อช่วยระบายน้ำไม่ให้ท่วมขังในเขตเมืองขอนแก่น ส่วนในช่วงหน้าฝนที่ปริมาณน้ำชีเพิ่มสูงขึ้น จะทำการปิดประตูระบายน้ำแล้วทำการสูบน้ำโดยเครื่องสูบน้ำจำนวน20เครื่องแทน ซึ่งสามารถช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมในเขตตำบลพระลับและตำบลเมืองเก่า พื้นที่ประมาณ 20,000 ไร่
ในการนี้ รองอธิบดีกรมชลประทาน ได้เยี่ยมชมการดำเนินงานและตรวจติดตามความพร้อมในการรับมือน้ำหลากของโครงการฯ พร้อมพบปะประชาชนในพื้นที่เพื่อรับฟังความต้องการของประชาชน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่อีกด้วย