กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้13
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้772
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2405
mod_vvisit_counterเดือนนี้13599
mod_vvisit_counterทั้งหมด11522538

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน รองอธิบดีกรมชลประทานรับฟังความคิดเห็นคลองบางประมุง และแผนการก่อสร้างประตูน้ำ เขาชนกัน จ.นครสวรรค์
รองอธิบดีกรมชลประทานรับฟังความคิดเห็นคลองบางประมุง และแผนการก่อสร้างประตูน้ำ เขาชนกัน จ.นครสวรรค์

 chai1chai3

 

วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.30 นายวีระกร คำประกอบ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการบริหารจัดการลุ่มน้ำทั้งระบบ เป็นประธานการประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็นแนวทางการบริหารจัดการกลุ่มลุ่มน้ำเจ้าพระยา พื้นที่ จ.นครสวรรค์ โดยมี นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ในการนี้ นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วยนายศุภชัย มโนการ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนครสวรรค์ ได้รายงานสภาพปัญหา และแผนการปรับปรุงคลองบางประมุง เพื่อพิจารณาการบริหารจัดการน้ำให้ครอบคลุมทั้งระบบ รวมถึงผลกระทบต่อราษฎร โดยมี คณะอนุกรรมาธิการฯ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนครสวรรค์ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมและลงพื้นที่ติดตาม พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน ณ บริเวณปากคลองบางประมุง อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์
 
นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ รองอธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า ตามที่โครงการชลประทานนครสวรรค์ ประชุมร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เขต อ.โกรกพระ เขต อ.เมืองนครสวรรค์ และผู้นำชุมชน กำนันผู้ใหญ่บ้าน เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านเกี่ยวกับการขาดแคลนน้ำสำหรับทำการเกษตรและน้ำเพื่อการอุปโภค-บริโภค เนื่องจากปัจจุบันท่อระบายน้ำของคลองบางประมุงไม่เพียงพอในการระบายน้ำในช่วงฤดูน้ำหลาก และไม่สามารถปิดเพื่อเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งได้
ทั้งนี้ กรมชลประทาน พิจารณาแล้วเห็นควรดำเนินการศึกษาความเหมาะสมและดำเนินการมีส่วนร่วม พร้อมปรับปรุงแผนให้เป็นไปตามความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป รองอธิบดีกรมชลประทานกล่าวในที่สุด
จากนั้นในช่วงบ่าย คณะอนุกรรมาธิการฯ ได้ลงพื้นที่พร้อมประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ ณ ที่ว่าการอำเภอลาดยาว จ.นครสวรรค์ เพื่อรับฟังสภาพปัญหาการขาดแคลนน้ำ และสภาพปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปศึกษาและจัดทำแผนงานการก่อสร้างโครงการชลประทานอื่นๆ ในลำดับต่อไป
 
ซึ่งขณะนี้กรมชลประทาน ได้จัดทำแผนรองรับการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ด้วยการดำเนินการสำรวจและออกแบบ โครงการประตูระบายน้ำเขาชนกัน ในพื้นที่ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ โดยจะดำเนินการก่อสร้างในปี 2565