กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้818
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้99
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้818
mod_vvisit_counterเดือนนี้12012
mod_vvisit_counterทั้งหมด11520951

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ชป.ร่วมแถลงข่าวประจำสัปดาห์ ของกระทรวงเกษตรฯ
ชป.ร่วมแถลงข่าวประจำสัปดาห์ ของกระทรวงเกษตรฯ

 mike3mike1

 

วันที่ 1ก.ค.63 ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย ผู้แทนจากองค์การสะพานปลา และผู้แทนจากการยางแห่งประเทศไทย เข้าร่วมการแถลงประจำสัปดาห์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีนายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการแถลงข่าว ณ ห้อง112 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพมหานคร
 
ทั้งนี้ รองอธิบดีกรมชลประทาน ได้แถลงถึงสถานการณ์น้ำปัจจุบันและการบริหารจัดการน้ำในอ่างเก็บน้ำต่างๆ โดยจะเน้นเก็บกักน้ำในช่วงฤดูฝนปีนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อสำรองไว้ใช้ในฤดูแล้งปีหน้า พร้อมขอความร่วมมือเกษตรกรปฏิบัติตามคำแนะนำในการเพาะปลูกพืช ในช่วงที่เกิดภาวะฝนทิ้งช่วง ส่วนพื้นที่ที่เพาะปลูกไปแล้วขอให้ใช้น้ำฝนเป็นหลัก กรมชลประทานจะบริหารจัดการน้ำท่าในพื้นที่ช่วยเสริมในกรณีที่น้ำไม่เพียงพอ สำหรับพื้นที่ที่ยังไม่ได้เริ่มการเพาะปลูกขอให้เริ่มเพาะปลูกหลังกลางเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป หรือจนกว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ และมีปริมาณน้ำเพียงพอ จึงทำการเพาะปลูกได้