กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้9
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2047
mod_vvisit_counterเดือนนี้8080
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604084

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำคาบสมุทรสทิงพระ จ.สงขลา
รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำคาบสมุทรสทิงพระ จ.สงขลา

mek3mek1

 

วันที่ 17 มิถุนายน 2563 นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำคาบสมุทรสทิงพระ ณ จุดก่อสร้างสถานีสูบน้ำพร้อมอาคารประกอบ โครงการสถานีสูบน้ำโคกพระ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา พร้อมทั้งติดตามงานก่อสร้างคลองระบายน้ำโคกทอง-หัวคลอง และอาคารประกอบ อำเภอระโนด โดยมี นายชูชาติ รักจิตร ผู้อำนวยการกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง นายพิเชษฐ์ ศุภฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักออกแบบวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม นายเดช เล็กวิชัย ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 16 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมสรุปผลการดำเนินงาน
 
สำหรับโครงการสถานีสูบน้ำโคกพระพร้อมอาคารประกอบ เป็นการก่อสร้างสถานีสูบน้ำพร้อมระบบท่อส่งน้ำ เพื่อส่งน้ำลงสู่คลองพลเอกอาทิตย์ พร้อมกักเก็บน้ำจืดไว้ใช้ในช่วงฤดูเพาะปลูกและช่วงฤดูแล้ง มีพื้นที่รับประโยชน์กว่า 6,300 ไร่ 350 ครัวเรือน เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะช่วยเหลือราษฎรในเขตพื้นที่อำเภอระโนด อำเภอกระแสสินธุ์ อำเภอสทิงพระ และอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ให้มีน้ำใช้เพื่อการเกษตรและอุปโภค-บริโภคอย่างเพียงพอ
 
ในส่วนของงานก่อสร้างคลองระบายน้ำโคกทอง-หัวคลอง พร้อมอาคารประกอบ โครงการบริหารจัดการน้ำคาบสมุทรสทิงพระ เมื่อโครงการแล้วเสร็จ จะสามารถระบายน้ำในฤดูน้ำหลากในพื้นที่ อำเภอระโนด และพื้นที่ใกล้เคียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
ทั้งนี้ รองอธิบดีกรมชลประทานได้เน้นย้ำในการดำเนินงานก่อสร้าง ต้องคำนึงถึงความถูกต้องให้เป็นไปตามหลักวิศวกรรม และเกิดผลกระทบต่อพื้นที่ราษฎรให้น้อยที่สุด