กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้57
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้821
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้878
mod_vvisit_counterเดือนนี้12072
mod_vvisit_counterทั้งหมด11521011

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน กรมชลประทานร่วมประชุมขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
กรมชลประทานร่วมประชุมขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 crp2crp3

 

วันที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. พลโท ธรรมนูญ วิถี ประธานคณะทำงานภายใต้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติด้านบูรณาการและขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขน้ำปัญหาน้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เป็นประธานการประชุมเพื่อขับเคลื่อนการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยมีคณะทำงานภายใต้กองอำนวยการน้ำแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ในการนี้ ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีฝ่ายบำรุงรักษา พร้อมด้วย นายนิคม วัชรดิเรกรัตน์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานปทุมธานี นายทรงพล สวยสม ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนนทบุรี นายสุชาติ อินทร์ปรุง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานสมุทรปราการ นายภูวดล คำพุฒ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนครปฐม และนายสากล ชลคีรี ผู้อำนวยการโครงการชลประทานสมุทรสาคร เป็นผู้แทนกรมชลประทานเข้าร่วมการประชุมเพื่อชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี นนทบุรี กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ นครปฐม และสมุทรสาคร ณ ห้องประชุมกองทัพภาคที่ 1 ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพมหานคร
 
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีการร่วมกันกำหนดกรอบแนวทางการจัดทำตารางประสานสอดคล้องในการบริหารจัดการน้ำตามแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมใน 3 กรณี ได้แก่ 1.เมื่อกรมชลประทานจำเป็นต้องปล่อยน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา ด้วยอัตราสูงสุดโดยไม่มีปัจจัยจากน้ำฝนและน้ำทะเล 2.เมื่อกรมชลประทานจำเป็นต้องปล่อยน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา ด้วยอัตราสูงสุดและมีปริมาณน้ำฝนตกในกรุงเทพมหานครเฉลี่ย 80 - 100 มม./ชม. เป็นเวลา 12 ชม. โดยระดับน้ำทะเลปกติ และ 3.เมื่อกรมชลประทานจำเป็นต้องปล่อยน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา ด้วยอัตราสูงสุดและมีปริมาณน้ำฝนตกในกรุงเทพมหานครเฉลี่ย 80 - 100 มม./ชม. เป็นเวลา 12 ชม.โดยมีระดับน้ำทะเลหนุนสูงสุด ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถบูรณาการการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลร่วมกับหน่วยงานอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด