กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้814
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้99
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้814
mod_vvisit_counterเดือนนี้12008
mod_vvisit_counterทั้งหมด11520946

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ชป.ศึกษาดูงานและให้การต้อนรับคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาแนวทางการบริหารจัดการกลุ่มลุ่มน้ำเจ้าพระยา
ชป.ศึกษาดูงานและให้การต้อนรับคณะอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาแนวทางการบริหารจัดการกลุ่มลุ่มน้ำเจ้าพระยา

 oioi2oioi1

 

วันที่ 2 มิถุนายน​ 2563 นาย​เฉลิม​เกียรติ​ คง​วิเชียร​วัฒน์​ รองอธิบดี​ฝ่าย​วิชาการ​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรม​ชลประทาน​ที่​เกี่ยวข้อง​ เข้าร่วมเดินทางไปศึกษา​ดูงาน​และประชุมของคณะอนุกรรมาธิ​การ​พิจารณา​ศึกษา​แนวทาง​การบริหาร​จัดการ​กลุ่ม​ลุ่มน้ำเจ้าพระยา​ เพื่อศึกษาแนวทางโครงการผันน้ำจากแม่น้ำแม่กลองมาลงแม่น้ำเจ้าพระยา​ โดยมี​นายวีระกร คำประกอบ ประธานคณะอนุกรรมาธิ​การ​ฯ ที่ปรึกษาคณะฯ คณะอนุกรรมาธิการฯ และผู้เกี่ยวข้อง​ร่วมลงพื้นที่ศึกษาดูงาน​ ในพื้นที่หลายจังหวัด​ ได้แก่​ จังหวัด​กาญจนบุรี จังหวัด​สุพรรณบุรี​ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา​ และจังหวัดนนทบุรี​ ทั้งนี้ มีผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11,12,13 ร่วมให้การต้อนรับและให้ข้อมูลกับคณะอนุกรรมาธิการฯ
​โดยคณะอนุกรรมาธิ​การฯ​ ได้เริ่มออกเดินทางไปยัง​ อำเภอ​ท่าม่วง​ จังหวัด​กาญจนบุรี​ เพื่อศึกษา​ดูงาน​ ณ พื้นที่โครงการประตูระบายน้ำปากคลองจระเข้​สามพัน​ ต่อมาได้เดินทาง​ไปยัง​ อำเภอสองพี่น้อง​ จังหวัด​สุพรรณบุรี​ ณ​ พื้นที่โครงการประตูระบายน้ำสองพี่น้อง​ และประตูระบายน้ำพระยาบันลือ​ จากนั้นได้ออกเดินทางไปยัง อำเภอบางไทร​ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา​ ณ​ พื้นที่โครงการประตูระบายน้ำสีหนาท​ (จุดบรรจบคลองพระยาบรรลือกับแม่น้ำเจ้าพระยา)​ และสุดท้ายได้เดินทางมาที่​ อำเภอบางบัวทอง​ จังหวัดนนทบุรี​ ณ​ พื้นที่ประตูระบาย​น้ำบางบัวทอง​ (จุดบรรจบคลองพิมลกับ​แม่น้ำเจ้าพระยา) ซึ่งการเดินทางศึกษาดูงานในครั้งนี้​ ทำให้เห็นถึงภาพรวมทั้งหมดของโครงการ​ และเป็นแนวทางในการแบ่งปันน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลอง เพื่อช่วยเหลือลุ่มน้ำเจ้าพระยา โดยมีการบริหารจัดการน้ำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และไม่กระทบกับพื้นที่ลุ่มน้ำแม่กลอง นอกจากนี้สำหรับแผนการปรับปรุง/เพิ่มประสิทธิภาพของคลองต่างๆ ให้พิจารณาถึงความต้องการน้ำในอนาคตในทุกภาคส่วนด้วย