กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้628
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้769
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3789
mod_vvisit_counterเดือนนี้14983
mod_vvisit_counterทั้งหมด11523922

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ชป. ไม่ทิ้งกัน เชิญชวนเกษตรกร/ประชาชน เข้าร่วมโครงการจ้างแรงงาน บรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้ง
ชป. ไม่ทิ้งกัน เชิญชวนเกษตรกร/ประชาชน เข้าร่วมโครงการจ้างแรงงาน บรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้ง

 gq2gq1

 

กรมชลประทาน เดินหน้าจ้างแรงงานแล้วเกือบครึ่ง ยอดสะสมกว่า 33,700 คน เร่งดำเนินการจ้างอย่างต่อเนื่องอีก 50,000 คน ให้ครบตามเป้าที่กำหนดไว้ พร้อมเชิญชวนผู้ว่างงานเข้าร่วมโครงการฯ
ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึงความก้าวหน้าโครงการจ้างแรงงานเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรว่า ตามที่กรมชลประทาน ได้ดำเนินโครงการจ้างแรงงาน ตามนโยบายช่วยเหลือของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งและการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยมีเป้าหมายในการจ้างแรงงานทั้งสิ้น 88,838 คน
กรมชลประทาน ได้เริ่มดำเนินโครงการจ้างแรงงาน มาแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่าน ปัจจุบันมียอดสะสมในการจ้างแรงงานทั่วประเทศไปแล้ว 33,754 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 38 ของแผนฯ ยังสามารถจ้างแรงงานทั่วประเทศได้อีกประมาณ 50,000 คน โดยมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาจ้างแรงงาน ดังนี้ เป็นเกษตรกรหรือเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ใช้น้ำของกรมชลประทาน รวมไปถึงประชาชน และผู้ใช้แรงงานทั่วไป ในพื้นที่ดำเนินโครงการฯ ซึ่งหากแรงงานที่ต้องการในพื้นที่เป้าหมายมีไม่เพียงพอ จะพิจารณาจ้างแรงงานในพื้นที่ใกล้เคียงจากหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด และลุ่มน้ำ ตามลำดับ
ทั้งนี้ กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้ารับสมัครจ้างแรงงานอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ จึงขอเชิญชวนเกษตรกรหรือประชาชนที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯได้ที่สำนักงานชลประทานหรือโครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือติดต่อสอบถามได้ทางสายด่วนกรมชลประทาน หมายเลข 1460