กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้762
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้743
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2164
mod_vvisit_counterเดือนนี้1505
mod_vvisit_counterทั้งหมด11539961

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ชป.ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติด้านการผลิต ครั้งที่ 2/2563
ชป.ร่วมประชุมคณะอนุกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติด้านการผลิต ครั้งที่ 2/2563

 jop1jop3

 

วันที่ 30 เม.ย. 63 เวลา 09.30 น. ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีฝ่ายบำรุงรักษา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมคณะอนุกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติด้านการผลิต ครั้งที่ 2/2563 โดยมี นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปฏิบัติหน้าที่ประธานอนุกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติด้านการผลิต พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการ เลขานุการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 134-135 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพมหานคร
สำหรับการประชุมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพิจารณาการกำหนดพื้นที่เป้าหมายส่งเสริมการปลูกข้าว ปี 2563/64 รอบที่ 1 (เฉพาะข้าวเจ้าพื้นนุ่ม/ข้าวจ้าวพื้นแข็ง) พร้อมรับทราบสถานการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยข้อมูลการสำรวจปริมาณเมล็ดพันธุ์ข้าวเจ้าพื้นนุ่ม ปี 2563, แผนขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการขุดเจาะน้ำใต้ดิน (น้ำบาดาล), รายละเอียดข้อมูลและการตลาดข้าวนุ่ม, ข้อมูลสรุปปริมาณข้าวและพื้นที่การปลูกข้าวรายชนิดข้าว ปี 2562/63 และข้อมูลปริมาณข้าวและเมล็ดพันธุ์ข้าวแต่ละชนิดข้าวของสหกรณ์การเกษตร ในการนี้ กรมชลประทานได้รายงานสรุปปริมาณน้ำและแหล่งน้ำที่จะสนับสนุนในกรณีเกิดภัยฝนทิ้งช่วง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณา