กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้44
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้104
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้148
mod_vvisit_counterเดือนนี้4968
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600972

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน กรมชลประทาน ประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
กรมชลประทาน ประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 fie3fie2

fie4fie1

 

วันที่ 24 เม.ย. 63 เวลา 10.00 น. ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และสรุปภาพรวมการบริหารงานของกรมชลประทาน โดยมี นายสุชาติ เจริญศรี รองอธิบดีฝ่ายบริหาร ในฐานะหัวหน้าศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กรมชลประทาน เป็นผู้ดำเนินการประชุม พร้อมด้วย นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีฝ่ายก่อสร้าง ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีฝ่ายบำรุงรักษา และผู้บริหารสำนัก/กองทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เข้าร่วมประชุมผ่านระบบ Web Conference เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ ศูนย์ประสานงานคณะกรรมการเฉพาะกิจ เพื่อบริหารจัดการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) กรมชลประทาน ชั้น 4 อาคารอำนวยการ กรมชลประทาน ถนนสามเสน กรุงเทพมหานคร
ในการนี้ ที่ประชุมได้มีการรายงานข้อมูลสถานการณ์การแพร่ระบาดของในแต่ละพื้นที่ ตั้งแต่ระดับโลก ระดับประเทศไทย ระดับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และมาตรการต่างๆ ที่กรมชลประทานได้สั่งการและขอความร่วมมือ การสรุปมาตรการให้ความช่วยเหลือเยียวยา พร้อมทั้งการสรุปการเบิกจ่ายงบประมาณและผลการดำเนินงาน งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2563 ทั้งนี้ อธิบดีกรมชลประทาน ได้เน้นย้ำให้บุคลากรกรมชลประทานทุกคนเตรียมความพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้าน ที่จะนำไปสู่การเกิดเป็นพฤติกรรมใหม่ชั่วคราวและถาวร (New Normal) ทั้งในการทำงาน วิธีการทำงาน สถานที่ทำงาน ที่จะต้องเปลี่ยนไปตามสภาวการณ์ในปัจจุบัน รวมถึงการติดตามสถานการณ์น้ำในการเตรียมรับมือพายุฤดูร้อนและการเข้าสู่ช่วงฤดูฝน โดยขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องวางแผนจัดสรรน้ำและเตรียมการรับมืออุทกภัยให้เต็มประสิทธิภาพ ทันต่อสถานการณ์ การประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ข่าวสารต่างๆ ของกรมชลประทาน โดยขอความร่วมมือให้ทุกสำนัก/กอง นำเสนอข่าวให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อป้องกันความคลาดเคลื่อนที่จะนำไปสู่การเป็น Fake News ได้ในที่สุด และการจัดกิจกรรมสำคัญวันสถาปนากรมชลประทาน ครบรอบ 118 ปี ที่จะเผยแพร่ในรูปแบบเสมือนจริง (Visual Exhibition) เข้ามาทดแทน การจัดงานนิทรรศการที่มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เพื่อลดความแออัด ป้องกันการแพร่เชื้อที่อาจเกิดขึ้น