กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้592
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2630
mod_vvisit_counterเดือนนี้8663
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604667

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน พิธีเปิดโครงการใหม่ “ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง สำนักชลประทานที่ 8 ”
พิธีเปิดโครงการใหม่ “ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง สำนักชลประทานที่ 8 ”

ku385ku386


ku387ku388


           เมื่อวันที่  13  มีนาคม  2553    มล.อนุมาศ  ทองแถม  ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่  8  ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง  ซึ่งตั้งอยู่ที่  หมู่ที่  7  บ้านดอนงูเหลือม  ตำบลหนองแค  อำเภอราษีไศล  จังหวัดศรีสะเกษ  โดยมี  นายวินัย  สิทธิมณฑล  รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ   พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ตัวแทนภาคประชาชน และราษฎรในเขตพื้นที่ลุ่มลำน้ำมูลตอนล่างเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

          ในการนี้  นายจำรัส  สวนจันทร์  หัวหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่างคนแรก  ได้กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ  และกล่าวสรุปรายงานถึงความเป็นมาของโครงการฯ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันและแนวทางการพัฒนาในอนาคต      โดย  มล. อนุมาศ  ทองแถม  ประธานในพิธีได้เริ่มเปิดโครงการฯ และทำพิธีเปิดผ้าแพรคลุมป้ายในเวลา  10.19  น.  และปลูกต้นลำดวน  ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดศรีสะเกษ  ร่วมกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ หัวหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่างและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน 

 

          โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง  เป็นโครงการฯ ที่ได้รับอนุมัติจากสำนักงาน กพ.  ให้จัดตั้งขึ้น  เพื่อเป็นกลางระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน  ในการร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น  จากการก่อสร้างเขื่อนราศีไศลและเขื่อนหัวนา  และรับผิดชอบในการพัฒนาเขตลุ่มน้ำมูลตอนล่างที่ควบคลุมพื้นที่  4  จังหวัด  ได้แก่  จังหวัดศรีสะเกษ  จังหวัดสุรินทร์  จังหวัดร้อยเอ็ด  และจังหวัดยโสธร  ทั้งนี้โครงการฯ จะมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้แก่ราษฎร  โดยยึดแนวนโยบายของรัฐบาลและวิสัยทัศน์ของกรมชลประทาน  คือ  “ น้ำสมบูรณ์  สนับสนุนการผลิต   เสริมสร้างคุณภาพชีวิต  เศรษฐกิจมั่นคง ”