กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้273
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2311
mod_vvisit_counterเดือนนี้8344
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604348

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ชป.ระดมเครื่องจักร เครื่องมือ เร่งพัฒนาอ่างเก็บน้ำหนองช้างใหญ่ จังหวัดอุบลราชธานี
ชป.ระดมเครื่องจักร เครื่องมือ เร่งพัฒนาอ่างเก็บน้ำหนองช้างใหญ่ จังหวัดอุบลราชธานี

iom5iom4 

iom2iom1

ตามข้อสั่งการของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้กรมชลประทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งจัดหาแหล่งน้ำเพิ่มเติม พร้อมพัฒนาแหล่งน้ำเดิมให้มีประสิทธิภาพการเก็บกักน้ำเพิ่มมากขึ้น เพื่อไม่ให้ประชาชนทุกพื้นที่ขาดน้ำ นั้น

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยหลังได้รับการรายงานจาก นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ว่า สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ได้นำเครื่องจักร เครื่องมือ เร่งเข้าดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาอ่างเก็บน้ำหนองช้างใหญ่ ตำบลยางสักกะโพหลุ่ม อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกักน้ำได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเตรียมพร้อมรับน้ำในช่วงฤดูฝนที่กำลังจะถึง และสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งถัดไป

ทั้งนี้ หากดำเนินโครงการแล้วเสร็จจะสามารถเก็บกักน้ำเพิ่มมากขึ้นประมาณ 15.75 ล้าน ลบ.ม. จากเดิมมีเพียง 7.65 ล้าน ลบ.ม. สามารถเพิ่มพื้นที่ชลประทานได้ประมาณ 8,000 ไร่ สามารถส่งน้ำให้ราษฎรได้กว่า 4,000 ครัวเรือน อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวช่วยสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้อีกด้วย