กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้702
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้665
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1367
mod_vvisit_counterเดือนนี้7400
mod_vvisit_counterทั้งหมด11603404

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน รองอธิบดีกรมชลประทาน ร่วมหารือแนวทางช่วยเหลือประปา จ.ฉะเชิงเทรา
รองอธิบดีกรมชลประทาน ร่วมหารือแนวทางช่วยเหลือประปา จ.ฉะเชิงเทรา

1bm31bm1

 

วันที่ 16 ม.ค.63 ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อสนับสนุนน้ำในการผลิตน้ำประปาในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 9-11 และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมSWOCชั้น3 อาคาร 90ปี ม.ล.ชูชาติ กำภู กรมชลประทาน ถนนสามเสน
ทั้งนี้ เนื่องจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีหนังสือขอสนับสนุนน้ำดิบในการผลิตน้ำประปาในเขตพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องจากในปีที่ผ่านมามีปริมาณฝนตกน้อยกว่าค่าปกติ จึงส่งผลให้พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราประสบปัญหาภัยแล้ง ปริมาณน้ำไม่เพียงพอต่อการอุปโภค บริโภค ซึ่งน้ำดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำประปาในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว อำเภอบ้านโพธิ์ อำเภอบางคล้า อำเภอบางปะกง และอำเภอราชสาส์น เป็นระบบประปาที่พึ่งพาน้ำดิบจากแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านทางเขื่อนเจ้าพระยาและเขื่อนป่าสัก ปัจจุบันขาดแคลนน้ำดิบในการผลิตน้ำประปาขั้นวิกฤต จึงขอให้ กรมชลประทาน พิจารณาผลักดันน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มให้แก่พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้สามารถมีน้ำดิบเพียงพอในการผลิตน้ำประปาเพื่ออุปโภคบริโภค ซึ่ง กรมชลประทาน จะวางแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อสนับสนุนน้ำดิบในการผลิตน้ำประปาช่วยเหลือพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราต่อไป