กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้687
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้665
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1352
mod_vvisit_counterเดือนนี้7385
mod_vvisit_counterทั้งหมด11603389

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน รองอธิบดีกรมชลประทานติดตามเร่งรัดงานก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่
รองอธิบดีกรมชลประทานติดตามเร่งรัดงานก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่

1x31x2

 

วันที่ 14 ธันวาคม 2563 นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีฝ่ายก่อสร้าง ลงพื้นที่โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าและเร่งรัดงานก่อสร้างให้เป็นไปตามแผนงาน เพื่อให้ราษฎรสามารถใช้ประโยชน์จากโครงการได้ตามวัตถุประสงค์โดยเร็ว โดยมีนายก่อพงศ์ เจ้ยแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 15 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ข้อมูลและบรรยายสรุปความก้าวหน้างานก่อสร้างพร้อมทั้งปัญหาอุปสรรคและแนวทางแก้ไขปัญหาให้ทราบ

โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลางมีลักษณะเป็นทำนบดินความยาว 368 ม. สูง 23 ม. มีความจุที่ระดับเก็บกัก 5 ล้านลูกบาศก์เมตร เมื่อก่อสรา้งแล้วเสร็จจะสามารถส่งน้ำให้พื้นที่การเกษตรได้ 3,000 ไร่ และเป็นแหล่งน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภคของราษฎรใน ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งกรมชลประทานมีแผนงานก่อสร้าง 4 ปี ตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ถึง 2563 ปัจจุบันมีผลงานร้อยละ 78 ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จได้ตามแผน

อย่างไรก็ตามนายประพิศได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานให้ดำเนินการด้วยความรอบคอบเป็นธรรม และให้ราษฎรในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจต่างๆ เพื่อให้อ่างเก็บน้ำห้วยทรายขาวเป็นอ่างเก็บน้ำที่ก่อประโยชน์ให้กับชาว ต.ทรายขาวและพื้นที่ใกล้เคียงอย่างแท้จริง