กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้700
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้665
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1365
mod_vvisit_counterเดือนนี้7398
mod_vvisit_counterทั้งหมด11603402

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ชป.เดินหน้าซับน้ำตาประชาชน หลังน้ำลด
ชป.เดินหน้าซับน้ำตาประชาชน หลังน้ำลด

 

204205

208207

 

ชป.เดินหน้าซับน้ำตาประชาชน หลังน้ำลด


ปัจจุบันสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำชี-มูล เริ่มลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง แต่ในพื้นที่ลุ่มต่ำบางแห่งยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่อยู่บ้าง สำหรับพื้นที่บางแห่งประชาชนสามารถกลับเข้าบ้านเรือนได้บางส่วน แต่ยังคงมีร่องรอยความเสียหายจากดินโคลนที่มากับน้ำ ติดค้างอยู่ตามอาคารบ้านเรือน อธิบดีกรมชลประทาน มีความห่วงใยในพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัย ได้สั่งการให้โครงการชลประทานในพื้นที่ๆ ประสบอุทกภัย เร่งให้ความช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนชนอย่างต่อเนื่อง

นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 เปิดเผยว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาหัวนา และโครงการก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 8 ลงพื้นที่มอบสิ่งของเครื่องใช้ และอาหาร ให้กับประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย พื้นที่บ้านกอกหัวนา ตำบลหนองแก้ว อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้ง ได้นำรถบรรทุกน้ำ และอุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าทำความสะอาดฟื้นฟูบริเวณโรงเรียนบ้านกอกหัวนา หลังจากที่ระดับน้ำเริ่มลดลง จนกลับเข้าสู้สภาวะปกติแล้ว///