กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้871
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1156
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้4703
mod_vvisit_counterเดือนนี้9902
mod_vvisit_counterทั้งหมด12694200

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวเด่นชลประทาน ชป.แถลงข่าวเตรียมจัดงานวันคล้ายวันสถาปนากรมชลประทานครบรอบ 117 ปี
ชป.แถลงข่าวเตรียมจัดงานวันคล้ายวันสถาปนากรมชลประทานครบรอบ 117 ปี

 

01     02

 

 

 

 

03     04

 

 

          วันที่ 6 มิถุนายน 2562 ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน แถลงข่าวการจัดงานนิทรรศการ ครบรอบ 117 ปี กรมชลประทาน พร้อมเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจ เที่ยวชมนิทรรศการ และร่วมกิจกรรมมากมายภายในงาน ระหว่างวันที่ 12 – 14 มิถุนายน 2562

 

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทานจัดงานนิทรรศการเนื่องในวันคล้ายสถาปนากรมชลประทานครบรอบ 117 ปี ภายใต้ชื่องาน “RID CREATIVITY & INNOVATION 2019” ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมเพื่อการชลประทาน 2562 โดยจะนำเสนอนวัตกรรมเพื่อการชลประทานและการพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมของสำนัก/กอง การพัฒนาปรับปรุงกระบวนงานของหน่วยงานต่างๆ และโครงการเด่นที่ตอบสนองยุทธศาสตร์ของกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และรัฐบาล รวมทั้งนำเสนอข้อมูลในส่วนของการสนองพระราชดำริในการจัดหาแหล่งน้ำสนับสนุนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริตลอดจนสาระน่ารู้ที่เป็นประโยชน์ต่อเกษตรกรประชาชนทั่วไป

 

โดยภายในงานจะมีการแสดงนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆในสังกัดกรมชลประทาน เพื่อถ่ายทอดการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆที่คิดค้นขึ้นเพื่อพัฒนางานชลประทาน ไม่ว่าจะเป็น ศาสตร์พระราชาสู่การบริหารจัดการน้ำและพัฒนาอาชีพ แบบจำลองฝายพลิกได้ แบบจำลองโครงการวิสาหกิจแปลงใหญ่ (Maga Farm Enterprise) 
การจัดทำฐานข้อมูลผู้ใช้น้ำระดับแปลงนา ระบบแจ้งเหตุ ระบบติดตามการทำงานของเครื่องจักร-เครื่องมือ และระบบติดตามสถานการณ์น้ำผ่าน Mobile Application โครงการบรรเทาอุทกภัยบางสะพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ระบบสำรวจและประมวลผลปริมาณวัชพืชลอยน้ำด้วยอากาศยานไร้คนขับ รวมทั้ง ภายในงานยังมีการวางจำหน่ายสินค้าของผู้ได้รับผลกระทบภายใต้แผนปฏิบัติการป้องกันแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และการแจกกล้าไม้ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานพันธมิตรที่ได้ร่วมบูรณาการการทำงานกับกรมชลประทานด้วยดีเสมอมา ไม่ว่าเป็น สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) กรมอุตุนิยมวิทยา กรมฝนหลวงและการบินเกษตร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่ง-ประเทศไทย(กฟผ.) การประปานครหลวง(กปน.) สถาบันน้ำเพื่อความยั่งยืน สภาอุตสหกรรม บริษัท เอสซีจี จำกัด(มหาชน) และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาร่วมจัดแสดงนิทรรศการในงานนี้ด้วย

 

สำหรับการจัดงาน จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 14 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณด้านหน้าอาคาร 99 ปี ม.ล.ชูชาติ กำภู กรมชลประทาน ถนนสามเสน เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร โดยจะมีพิธีเปิดงานแสดงนิทรรศการฯ ในวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ส่วนวันที่ 13 มิถุนายน 2562 จะมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ พิธีสงฆ์ในตอนเช้า การมอบทุนการศึกษา “กองทุนต้นกล้าคืนถิ่นเพื่อความยั่งยืน” และการจัดเวทีเสวนาเรื่อง “ชลประทาน สืบสาน รักษา ต่อยอด พลิกวิกฤต Digital Disruption สู่โอกาสการพัฒนา” เป็นต้น ส่วนในวันที่ 14 มิถุนายน 2562 จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ 
การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หัวข้อ “บุคลากรต้นแบบกรมชลประทานกับการขับเคลื่อนนโยบาย RID No.1” การสอนอาชีพมุ่งสู่เศรษฐกิจพอเพียงของบุคลากรกรมชลประทาน , หน่วยงานต้นแบบกับความสำเร็จของการจัดการความรู้ เพื่อมุ่งสู่นวัตกรรม และการถอดบทเรียน “สหวิทยาการ + ธรณี หมูป่า ถ้ำหลวง นางนอน” เป็นต้น จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

 

 
   
 

http://www.escortbayanlariz.net