กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้9
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2047
mod_vvisit_counterเดือนนี้8080
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604084

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ชป.มหาสารคาม ส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ ช่วยชาวเม็กดำอย่างต่อเนื่อง บรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำ
ชป.มหาสารคาม ส่งรถยนต์บรรทุกน้ำ ช่วยชาวเม็กดำอย่างต่อเนื่อง บรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำ

 

01     02

 

 

 

 

03     04

 

 

       วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 นายจรัส เพ็ญศิริสมบูรณ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานมหาสารคาม เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชลประทานมหาสารคาม ลงพื้นที่ตำบลเม็กดำ อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อนำรถยนต์บรรทุกน้ำ ขนาด 6,000 ลิตร ไปแจกจ่ายให้กับราษฎรที่กำลังประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค ซึ่งปกติราษฎรจะใช้น้ำจากการประปาของ อบต.เม็กดำ ที่ใช้น้ำจากแหล่งน้ำสาธารณะ 3 แห่ง ได้แก่ หนองน้ำบ้านน้อยพัฒนา หนองใหญ่ และหนองบ้านหนองมะเห็บ ในการผลิตประปา แต่เนื่องจากปัจจุบันแหล่งน้ำทั้ง 3 แห่ง ประสบกับปัญหาภัยแล้งทำให้หนองน้ำเริ่มแห้งขอด ปริมาณน้ำจึงไม่เพียงพอที่จะผลิตประปา

 

ในเบื้องต้นโครงการชลประทานมหาสารคาม ได้วางแผนช่วยเหลือราษฎรในระยะเร่งด่วนร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมหาสารคาม อบต.เม็กดำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ด้วยการสนับสนุนรถยนต์บรรทุกน้ำ จำนวน 2 คัน เข้าไปแจกจ่ายบริการน้ำให้กับราษฎรในพื้นที่ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนประมาณวันละ 30,000 ลิตร ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2562 จนถึงปัจจุบัน และจะยังคงดำเนินการต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ฤดูฝนปกติ