กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้124
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้642
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3016
mod_vvisit_counterเดือนนี้4689
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600693

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สำนักชลประทานที่ 2 ร่วมกิจกรรมขอบคุณพืชพันธุ์ธัญญหาร และสายน้ำ
สำนักชลประทานที่ 2 ร่วมกิจกรรมขอบคุณพืชพันธุ์ธัญญหาร และสายน้ำ
 
540119_1540119_2
540119_3540119_4               ระหว่างวันที่ 7-15 มกราคม 2554  นายสมชัย หทยะตันติ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในการจัดงาน  โดยจังหวัดเชียงรายจัดกิจกรรมขอบคุณพืชพันธุ์ธัญญหารและสายน้ำครั้งที่ 1  ณ สวนไม้งามริมแม่น้ำกกเชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติใกล้กับสนามแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนในจังหวัดเชียงรายได้ระลึกถึงพระคุณของพืชพันธุ์ ธัญญหารและสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตของคนเชียงราย เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของส่วนราชการในจังหวัดเชียงรายตลอดจน เพื่อปลุกจิตสำนึกให้รู้คุณค่าของแผ่นดินจังหวัดเชียงรายที่สามารถผลิตพืชพันธุ์ธัญญหารเลี้ยงประชากรชาวเชียงราย และส่งออกขายนำเงินตราเข้าสู่จังหวัดเชียงราย   

               ในการจัดงานครั้งนี้กรมชลประทาน โดยโครงการชลประทานเชียงราย, โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่ลาว และโครงการก่อสร้าง 1/02 ได้เข้าร่วมกิจกรรมโดยจัดนิทรรศการขอบคุณสายน้ำ ได้นำการลำลอง Model ของระบบส่งน้ำ โครงการพระราชดำริต่าง ๆ โครงการอ่างเก็บน้ำ ฝายชะลอน้ำมาประชาสัมพันธ์ให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับชม นอกจากนี้ยังได้นำฝายพับได้มาแสดงในงานอีกด้วย ซึ่งฝายพับได้ (Flap gate Weir) เป็นฝายเหล็ก สามารถพับลงได้ สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มศักยภาพในการเก็บกักของอ่างเก็บน้ำฯ และแก้ไขสภาพอาคารกีดขวางทางน้ำ เพื่อลดปัญหาอุทกภัยในบริเวณพื้นที่ตอนล่าง รวมทั้งสามารถใช้ประโยชน์เพื่อการชลประทานในด้านการส่งน้ำอีกด้วยซึ่งขณะนี้ฝายพับได้ มีการติดตั้งและใช้งานได้จริงที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นแห่งแรกอีกทั้งอยู่ระหว่างพัฒนาระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นใน ในงานดังกล่าว โครงการชลประทานในเขตจังหวัดเชียงรายได้จัดเจ้าหน้าที่ตอบข้อซักถามปัญหาเรื่องน้ำ มีเกษตรกรผู้ใช้น้ำในเขตจังหวัดเชียงราย และผู้เข้าชมงานให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการของกรมชลประทานทุกวันอย่างต่อเนื่อง