กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้78
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3263
mod_vvisit_counterเดือนนี้4784
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600788

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ส่งมอบแล้วสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าฯบ้านหนองหญ้า ๓ จ.กาญจนบุรี
ส่งมอบแล้วสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าฯบ้านหนองหญ้า ๓ จ.กาญจนบุรี

ku117ku118

ku119ku125ku121ku120


ku123ku124          เมื่อวันที่ ๑๔ ธันวาคม  ๒๕๕๓   สำนักชลประทานที่ ๑๓  ได้จัดพิธีส่งมอบภารกิจการถ่ายโอนโครงการสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านหนองหญ้า ๓ ให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตำบลหนองหญ้า จ.กาญจนบุรี โดยมี นายปรีชา จานทอง ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ ๑๓ กล่าวรายงาน ถึงความเป็นมา วัตถุประสงค์ ของการก่อสร้างโครงการสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านหนองหญ้า  และ นายพิพัฒน์  ศังขะฤกษ์  ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี  เป็นประธานกล่าวเปิดงาน  พร้อมด้วยนายจารึก  วัฒนาโกศัย  ผู้อำนวยการโครงการชลประทานกาญจนบุรี   นายเทพฤทธิ์  ขุนแผน สมาชิกสภาจังหวัด  ในเขตพื้นที่ อ.เมือง  นายจิระวิทย์  ปุโรทกานนท์ นายช่างชลประทานอาวุโส  นางสิริกานต์  พงษ์สวัสดิ์  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้า    นางปราณี  เอี่ยมสุวรรณ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้า      นายวิเชียร  คล้ายคลึง หัวหน้าส่วนโยธา  นายนิยม  ขุนแสน  ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้า    พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน

          โครงการสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านหนองหญ้า ๓ เป็นโครงการภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง( SP2 ) 
๑ จังหวัด ๑โครงการ ประจำปี พ.ศ.๒๕๕๓   ในความรับผิดชอบของโครงการชลประทานกาญจนบุรี สำนักชลประทานที่ ๑๓ มีวัตถุประสงค์เพื่อสูบน้ำจากลำน้ำแควน้อยมาใช้สำหรับอุปโภค บริโภค การเกษตร และเลี้ยงสัตว์ในฤดูแล้ง ให้กับราษฎรที่อาศัยอยู่ในเขตโครงการ และบริเวณใกล้เคียงซึ่งมีพื้นที่รับประโยชน์ประมาณ ๑,๕๐๐  ไร่ ซึ่งจะช่วยยกฐานะความเป็นอยู่ของราษฎรที่อาศัยอยู่ในเขตโครงการและบริเวณใกล้เคียงให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตามนโยบายของรัฐบาลในการกระจายความเจริญไปสู่ชนบท