กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้538
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้105
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้947
mod_vvisit_counterเดือนนี้5767
mod_vvisit_counterทั้งหมด11601771

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวโครงการพระราชดำริ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุทรงเป็นประธานถวายผ้าพระกฐินวัดเชิงเลนจ.นนทบุรี
พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุทรงเป็นประธานถวายผ้าพระกฐินวัดเชิงเลนจ.นนทบุรี

ku0041.jpgku0040.jpg
ku0042.jpgku0043.jpg
ku0044.jpgku0045.jpg
ku0046.jpgku0047.jpg


      เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553  พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จโดยรถยนต์ที่นั่ง ณ วัดเชิงเลน ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพื่อทรงเป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐิน โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี  
ผู้พิพากษา   หัวหน้าศาลจังหวัดนนทบุรี   ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11   ผู้บังคับ
การตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี  คณะกรรมการวัดเชิงเลน
นายชัยนรินท์ พันธ์ภิญญาภรณ์  ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ 11   นายธวัช  กีรติตรีสุข  ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล 
 
นายศุภชัย รุ่งศรี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา คณะข้าราชการและเจ้าหน้าที่ กรมชลประทาน และเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล
ชชลประทาน เฝ้ารับเสด็จฯ

      วัดเชิงเลน เป็นวัดเก่าแก่ สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนกลาง มีตำแหน่งที่ตั้งเดิมอยู่บริเวณโค้งหักศอกของแม่น้ำ มีโคลนเลนทับถมมาก เมื่อตั้งวัดขึ้นจึงเรียกกันว่าวัดเชิงเลน ในช่วงที่พระอธิการสังข์ ได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ได้ร่วมกับทางราชการเปิดโรงเรียนประชาบาลขึ้น, ต่อมาในปี 2538 พระปลัดประเสริฐ อมโร ซึ่งปัจจุบันคือ พระครูนนทคุณพิพัฒน์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาส ได้มีการบูรณะ พัฒนา และปรับพื้นที่วัด ก่อสร้างศาลาการเปรียญ และมีการประกอบพิธียกช่อฟ้า เมื่อปี 2547 นอกจากนี้ ยังได้เปิดสอนพระปริยัติธรรมแผนกนักธรรม แผนกบาลีแก่พระภิกษุสามเณร และธรรมศึกษาแก่เด็กนักเรียน เพื่อเป็นการเผยแผ่พระพุทธศาสนาด้วย โอกาสนี้ได้ประทานของที่ระลึก(เข็มพระนามย่อ ส.ส.)แก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสร้างกุฎิสงฆ์ และที่พักผู้ปฏิบัติธรรม กับประทานเอกสารการไถ่ชีวิตโค-กระบือ จำนวน 16 ตัว ให้แก่นายสมชัย คอวณิชกิจ ปศุสัตว์จังหวัดนนทบุรี เพื่อนำโค-กระบือไปมอบให้เกษตรกรในโครงการธนาคารโค-กระบือ ตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวต่อไป