กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้44
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้104
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้148
mod_vvisit_counterเดือนนี้4968
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600972

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สชป. 4 ร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบททดแทนคุณแผ่นดินในวาระกรมชลประทานครบรอบ 108 ปี
สชป. 4 ร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบททดแทนคุณแผ่นดินในวาระกรมชลประทานครบรอบ 108 ปี
        
                                                          
ku-1.jpgku-2.jpg


ku-5.jpgku-3.jpg


ku-6.jpgku-4.jpg           กรมชลประทาน โดยคณะกรรมการสวัสดิการส่งเสริมจริยธรรมและคุณธรรม ได้จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทหมู่ทดแทนคุณแผ่นดินในวาระกรมชลประทานครบรอบ 108 ปี ทั่วทุกภาคทั้งประเทศจำนวน 50 รูป  บวชพระ 45 รูป ชี 5 รูป เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และพนักงานราชการ และเป็นการทดแทนพระคุณแผ่นดินในกิจการทั้งปวงที่เราชาวชลประทานได้ดำเนินการผ่านมา เพราะกรมชลประทานประสบปัญหาในการบริหารงานจัดการน้ำทั้งภัยแล้ง และน้ำท่วมหนักในปีเดียว อย่างไม่เคยมีมาก่อน ประกอบกับ องค์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ก่อตั้งกรมชลประทานเสด็จสวรรคตครบรอบ 100 ปี

       โดยเขตภาคเหนือได้ประกอบพิธีในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 ณ. วัดชลประทานรังสรรค์ ต.สามเงา อ.สามเงา จ.ตาก มีบวชพระ 10 รูป ชี 2 รูป ซึ่งมีผู้อุปสมบทจากโครงการการชลประทานสุโขทัย 1 คน โครงการส่งน้ำบำรุงรักษาสุโขทัย 6 คน โครงการก่อสร้าง 1/04 อีก 3 คน และบวชชีอีก 2 คนเป็นของโครงการชลประทานสุโขทัย ในการนี้มีผู้บริหารของสำนักชลประทานที่ 4 คือ นายธนู เนื่องทศเทศ ผบร.ชป.  4   นายชำนาญ สังข์แก้ว ผปก.ชป.4  นายประทีป ภักดีรอด ผวศ.ชป.4  นางสาวขนิษศรี ดวงท้าวเศรษฐ ฝบท.ชป.4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของสำนักชลประทานที่ 4 และเจ้าหน้าที่จากโครงการฯ เข้าร่วมพิธีด้วย