กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้18
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2056
mod_vvisit_counterเดือนนี้8089
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604093

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน กรมชลฯรับฟังความคิดเห็นโครงการศึกษาจัดการด้านการเกษตรและการใช้พื้นที่เกษตรเป็นพื้นที่รับน้ำนอง
กรมชลฯรับฟังความคิดเห็นโครงการศึกษาจัดการด้านการเกษตรและการใช้พื้นที่เกษตรเป็นพื้นที่รับน้ำนอง


530820-2530820-1


530820-3530820-4

เมื่อวันที่ 16-17 สิงหาคม 2553  นายศุภณัฐ  ปริยชาติ หัวหน้ากลุ่มงานวางโครงการ 4 สำนักบริหารโครงการ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กรมชลประทานและบริษัทที่ปรึกษาลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์โครงการจัดการด้านเกษตรและการใช้พื้นที่เกษตรเป็นพื้นที่รับน้ำนอง พร้อมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเพื่อนำมาปรับใช้ในการดำเนินการศึกษา

สำหรับโครงการฯ ดังกล่าว กรมชลประทานอยู่ในระหว่างดำเนินการศึกษาเพื่อหาแนวทางในการบริหารจัดการน้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยาบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตจังหวัดอ่างทองและพระนครศรีอยุธยาที่ประสบปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี โดยมีแนวคิดในการนำพื้นที่การเกษตรที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากมาพัฒนาเป็นพื้นที่รับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงน้ำหลาก เพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมที่อยู่อาศัยของประชาชน และดำเนินการเร่งระบายออกจากพื้นที่เมื่อปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับต่ำลง โดยการศึกษาครั้งนี้จะครอบคลุมแนวคิดในการจ่ายค่าชดเชยความเสียหายและการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อบริหารจัดการพื้นที่ด้วย