กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้66
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้122
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1279
mod_vvisit_counterเดือนนี้5985
mod_vvisit_counterทั้งหมด11601989

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน กรมชลฯ เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นพัฒนาแหล่งน้ำที่อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง
กรมชลฯ เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นพัฒนาแหล่งน้ำที่อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง

530816-1530816-2530816-3_copy530816-4
 
             เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2553 กรมชลประทานจัดประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ โครงการอ่างฯคลองทรายขาว อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ได้รับทราบแนวทางและความก้าวหน้าในการดำเนินการ พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับโครงการฯ 

              นายสมเกียรติ   ประจำวงษ์  ผู้อำนวยการสำนักบริหารโครงการ กรมชลประทาน ในฐานะประธานคณะทำงาน ฯ  กล่าวว่า  เพื่อให้การดำเนินงานโครงการอ่างเก็บน้ำคลองทรายขาว เป็นไปในรูปแบบบูรณาการ กรมชลประทานจึงได้แต่งตั้งคณะทำงานฯ เพื่อดำเนินการศึกษาความเหมาะสมโครงการ การสำรวจและออกแบบรายละเอียด  โดยในการดำเนินงานได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในลุ่มน้ำเข้ามามีส่วนร่วมในการกำหนดรูปแบบและแนวทางการพัฒนาแหล่งน้ำให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการคือเป็นแหล่งเก็บกักน้ำต้นทุนสำหรับการอุปโภค-บริโภค และการเกษตรกรรม รวมทั้งบรรเทาอุทกภัย ในเขต ตำบลอ่าวตง ตำบลวังมะปรางเหนือ  และเทศบาลตำบลวังวิเศษ จังหวัดตรัง โดยโครงการนี้เป็นการศึกษาโดยเจ้าหน้าที่ของกรมชลประทานเอง ใช้เวลาการศึกษา สำรวจ และออกแบบรายละเอียด ทั้งสิ้น 18  เดือน คาดว่าจะแล้วเสร็จ พร้อมจะดำเนินการก่อสร้างต่อไปในปี 2554

              นายทรงชัย  อิ่มพงษ์   ในฐานะเลขานุการคณะทำงาน   กล่าวอีกว่า   การประชุมครั้งนี้มีนายสัมพันธ์  เนตรกุล  นายอำเภอวังวิเศษ  เป็นประธาน   โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประมาณ 80 คน   ซึ่งในการประชุมได้มีการนำเสนอรายละเอียด แผนการดำเนินงาน  การกำหนดตำแหน่งหัวงานในแต่ละทางเลือกและความก้าวหน้าของโครงการ   ในโอกาสนี้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ร่วมแสดงความคิดเห็นในประเด็นต่าง ๆ เกี่ยวกับโครงการ และได้ข้อสรุปการเลือกตำแหน่งที่ตั้งหัวงานเบื้องต้น โดยคณะทำงานฯจะได้มีการนำเสนอชี้แจงในรายละเอียดโครงการ และผลกระทบจากโครงการ พร้อมกับรับฟังความเห็นจากประชาชนและนักวิชาการในพื้นที่ในปลายเดือนกันยายน 2553 นี้ อีกครั้งต่อไป