กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้123
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้642
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3015
mod_vvisit_counterเดือนนี้4688
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600692

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ผู้แทนกรมชลฯร่วมสัมมนาการจัดการน้ำใช้เพื่อการเกษตรและชุมชนเมือง ณ ประเทศอิสราเอล
ผู้แทนกรมชลฯร่วมสัมมนาการจัดการน้ำใช้เพื่อการเกษตรและชุมชนเมือง ณ ประเทศอิสราเอล
 
 
 

 
530524-04530524-03
530524-02


         

          ระหว่างวันที่ 2-5 พฤษภาคม 2553 กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ส่งผู้แทนจำนวน 3 ท่าน ประกอบด้วย ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา นายศุภชัย รุ่งศรี ผู้แทนสำนักออกแบบวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม นายสาธิต มณีผาย และผู้แทนสำนักอุทกวิทยาและบริหารน้ำ นายเลิศชัย  ศรีอนันต์  เข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง การจัดการน้ำเพื่อการเกษตรและชุมชนเมือง (Advanced Water Management for Agricultural and Urban Use) ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล  ในนามผู้แทนประเทศไทย  ทั้งนี้ตามคำเชิญของรัฐบาลอิสราเอล เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ มุมมองในด้านการเผชิญกับความท้าทาย นวัตกรรมเทคโนโลยี และมาตรการที่มีประสิทธิภาพสำหรับพัฒนาการใช้น้ำเพื่อการเกษตร รวมทั้งความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆในด้านการชลประทานภายในกลุ่มประเทศสมาชิก CICA  (Conference on Interaction and Confidence Building Measure in Asia) ซึ่งการสัมมนาครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ในการเพิ่มประสิทธิภาพการพัฒนาการใช้น้ำเพื่อการเกษตรในประเทศไทยต่อไป
         

          การสัมมนาครั้งนี้ เป็นข้อเสนอของรัฐบาลอิสราเอล ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศอิสราเอล กระทรวงเกษตรและการพัฒนาชนบทอิสราเอล และสถาบันความร่วมมือระหว่างประเทศอิสราเอล เป็นเจ้าภาพ  เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในด้านชลประทานและการเกษตรโดยอยู่ภายใต้กรอบการประชุมว่าด้วยการส่งเสริมปฏิสัมพันธ์และมาตรการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจ  (Conference on Interaction and Confidence Building Measure in Asia - CICA ) ซึ่งเป็นกรอบการประชุมเพื่อส่งเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจภายในภูมิภาคเอเชียตามข้อเสนอของคาซัดสถานในปี พ.ศ. 2535 โดยมีสมาชิกทั้งหมด 20 ประเทศ และประเทศไทยเป็นสมาชิกลำดับที่ 17 เมื่อปี พ.ศ. 2547