กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้140
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2178
mod_vvisit_counterเดือนนี้8211
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604215

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ประชุมคณะอนุกรรมการฯ โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังฯ
ประชุมคณะอนุกรรมการฯ โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังฯ
530317-1


เมื่อวันที่  11  มีนาคม  2553   จังหวัดนครศรีธรรมราชจัดประชุมคณะอนุกรรมการประสานการดำเนินงานโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง  อันเนื่องมาจากพระราชดำริขึ้น   ห้องประชุม 2  ศูนย์อำนวยการและประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังฯ  โดยมีนายธีระ  มินทราศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นประธานในการประชุม และมีนายอนุวัฒน์  หิรัญประดิษฐ์  ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ 15  นายปริญญา  สัคคะนายก  ผู้อำนวยการและประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ให้การต้อนรับคณะอนุกรรมการฯ ผู้เข้าร่วมประชุมและเข้าร่วมประชุม

สำหรับเนื้อหาในการประชุมครั้งนี้ ประกอบด้วย  การรายงานสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง  ความก้าวหน้าการดำเนินงานของอนุกรรมการสิ่งแวดล้อม  ความก้าวหน้าการดำเนินงานของอนุกรรมการพัฒนาอาชีพ  การสรุปแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯและความก้าวหน้าในการสนองพระราชดำริ  ความก้าวหน้าโครงการสำคัญในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง

                นอกจากนี้ ที่ประชุมยังพิจารณาการดำเนินงานในการแก้ไขปัญหาในการขุดลอกร่องน้ำปากพนังและในอ่าวปากพนัง  โครงการจัดตั้งศูนย์ประสานราชการบริเวณหัวงานประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ(ฝั่งซ้าย)  โครงการสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านขอนหาด  การขยายผลโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการปรับปรุงดินเปรี้ยวตามทฤษฎีแกล้งดิน  แนวทางการบริหารจัดการพื้นที่ป่าพรุอย่างยั่งยืน  ตลอดจนโครงการสนับสนุนการเพาะปลูกพืชในพื้นที่โครงการฯ และการติดตามประเมินผลและการขยายผลการบูรณาการกำจัดวัชพืชในพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอีกด้วย