กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้9
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3194
mod_vvisit_counterเดือนนี้4715
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600719

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน กรมชลฯ จัดสัมมนาผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศต่อระบบชลประทาน
กรมชลฯ จัดสัมมนาผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศต่อระบบชลประทาน
530224-11


530224-14


530224-13


530224-12
          นาย ชลิต ดำรงศักดิ์  กล่าวต้อนรับประธานสถาบันการชลประทานและการระบายน้ำประเทศญี่ปุ่นและคณะ ผู้เชี่ยวชาญและผู้ร่วมสัมมนาจากประเทศญี่ปุ่น  กัมพูชา  สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และประเทศไทย ในพิธีเปิดการสัมมนา เรื่อง ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศต่อระบบชลประทานและการปรับมาตรการ (Impact of Climate Change on Irrigation Systems and Adaptation Measures)    ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2553   โรงแรม Grand  Tower Inn  สุขุมวิท 55  กรุงเทพมหานคร 

          การจัดสัมมนาครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ Japanese   Insititute of Irrigation  and Drainage : JIID ประเทศญี่ปุ่น  และกรมชลประทาน   ซึ่งได้ร่วมกันดำเนินการโครงการศึกษาผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศต่อระบบชลประทานและการปรับมาตรการ    โดยเริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 มีระยะเวลาดำเนินการ 5 ปี    โครงการนี้จะศึกษาวิเคราะห์เกี่ยวกับสภาพการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศที่จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพทางอุทกวิทยาของลุ่มน้ำเจ้าพระยาและเสนอแนะมาตรการในการป้องกันและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นรวมทั้งหาแนวทางที่เหมาะสม ในการจัดการชลประทานให้เกิดความยั่งยืน     โดยในการสัมมนานอกจากมีการนำเสนอผลการศึกษาวิจัยแล้ว   ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน    ซึ่งจะทำให้เข้าใจสภาพการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศดีขึ้น    ตลอดจนเพื่อให้สามารถคาดการณ์และหาหนทางจัดการปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป