กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้265
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2303
mod_vvisit_counterเดือนนี้8336
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604340

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก ข่าวโครงการพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเป็นประธานเปิดงาน ๙ ด้วยเกล้าฯ
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเป็นประธานเปิดงาน ๙ ด้วยเกล้าฯ530224-1

530224-3


530224-4


530224-2
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเป็นประธานเปิดงาน “ ๙ ด้วยเกล้าฯ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อยู่ดี มีสุข เย็นศิระเพราะพระบริบาล ”    ศูนย์การค้า สยามพารากอน  เขตปทุมวัน  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18  กุมภาพันธ์  2553   เวลา  10.30 น.    โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายธีระ วงศ์สมุทร   ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายยุคล ลิ้มแหลมทอง และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเกษตรฯ เฝ้ารอรับเสด็จ

การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสมหามงคลครบรอบ 60 ปี บรมราชาภิเษกของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะเวียนมาบรรจบในวันที่ 5 พฤษภาคม 2553 และเพื่อเป็นการเผยแพร่พระเกียรติคุณและพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  ที่ได้ทรงช่วยเหลือราษฎรผ่านโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริต่างๆ ตลอดจนเพื่อเผยแพร่แนวพระราชดำริแก่ประชาชนในการนำไปปรับใช้พัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น

           ในการนี้กรมชลประทานได้สนับสนุนข้อมูลการจัดนิทรรศการชุด 1 ทศวรรษ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์   โดยภายในงานมีการจำลองความยิ่งใหญ่ของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ฯ  มาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ณ บริเวณลาน พาร์ค พารากอน เพื่อสื่อให้เห็นถึงประโยชน์อันมหาศาลของการสร้างเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่สร้างอาชีพให้แก่ราษฎรในพื้นที่อย่างยั่งยืน   นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมชมงานยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากโครงการพระราชดำริจากศูนย์ศึกษาการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริทั้ง 6 ศูนย์ โดยกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้จะขึ้นในระหว่างวันที่ 18 – 28 กุมภาพันธ์ 2553