กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้61
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้122
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1274
mod_vvisit_counterเดือนนี้5980
mod_vvisit_counterทั้งหมด11601984

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน พิธีเปิด และส่งมอบปตร.ฝายท่ากระดาน สร้างการมีส่วนร่วมภาครัฐและประชาชน
พิธีเปิด และส่งมอบปตร.ฝายท่ากระดาน สร้างการมีส่วนร่วมภาครัฐและประชาชน

5275 5275

 

 

5275 5275

 

 

5275 5275

 

 

5275 5275

 

 

 

 

 

 

             เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2559 นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ ที่ปรึกษาอธิบดีกรมชลประทาน ด้านบริหารจัดการน้ำ เป็นประธานพิธีเปิดประตูระบายน้ำฝายท่ากระดาน ต.ท่าขุนราม อ.เมือง  จ.กำแพงเพชร และนายอาจิตร์ สุวานิชวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 4 เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ชลประทาน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น เกษตรกรกลุ่มผู้ใช้น้ำฝายท่ากระดาน จำนวนกว่า 300 คน เข้าร่วมงาน ซึ่งสำนักงานชลประทานที่ 4 ได้ดำเนินการส่งมอบประตูระบายน้ำฝายท่ากระดาน ให้กับโครงการชลประทานกำแพงเพชร ในอนาคตประตูระบายน้ำฝายท่ากระดาน จะเป็นแหล่งน้ำสำหรับการอุปโภคบริโภค และการเกษตร แก่พื้นที่ จำนวน 14,500 ไร่ รวม 12 หมู่บ้าน ในเขต ตำบลท่าขุนราม ตำบลคลองแม่ลาย และตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยโครงการชลประทานกำแพงเพชรและกลุ่มผู้ใช้น้ำฝายท่ากระดาน จะเข้ามาบริหารจัดการน้ำอย่างมีส่วนร่วม ทั้งนี้ได้ร่วมกันปลูกต้นชมพูพันธุ์ทิพย์เมื่อต้นชมพูพันธุ์ทิพย์โตจะออกดอกสวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวและที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับชาวจังหวัดกำแพงเพชร

               นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ พร้อมด้วยผู้ร่วมงานเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการประตูระบายน้ำฝายท่ากระดาน ซึ่งมีการนำเสนอวีดีทัศน์ โมเดล ป้ายนิทรรศการ ของประตูระบายน้ำฝายท่ากระดาน และเอกสารการพัฒนาลุ่มน้ำคลองสวนหมากแจกฟรี พร้อมนี้ได้มอบร่มให้กับเกษตรกรกลุ่มผู้ใช้น้ำฝายท่ากระดานที่มาร่วมงานด้วย