กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้594
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2632
mod_vvisit_counterเดือนนี้8665
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604669

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ Km Day สำนักงานเลขานุการกรม & สำนักกฎหมายและที่ดิน
แลกเปลี่ยนเรียนรู้ Km Day สำนักงานเลขานุการกรม & สำนักกฎหมายและที่ดิน

 

5005 5005

 

 

5005 5005

 

 

5005 5005

 

 

5005 5005

 

 

5005 5005

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2559 นายฉัตรชัย บุญลือ เลขานุการกรมกรมชลประทาน กล่าวเปิดการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ KM Day สลก. & สมด. ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวจัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 3 เป็นการรวบรวมความรู้ของ 2 หน่วยงานรวมไว้ด้วยกัน เพื่อให้การปฏิบัติงานบรรลุเป้าหมายโดยมุ่งสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งการได้พัฒนาตนเอง การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ซึ่งจะเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ สามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติงานได้ โดยมี นายสิริวิชญ กลิ่นภักดี ผู้อำนวยการสำนักงานจัดรูปที่ดินกลาง รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักกฎหมายและที่ดิน พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จากทั้ง 2 หน่วยงาน เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ ห้องประชุม 500 อาคารศูนย์วิศวกรรมการชลประทาน กรมชลประทาน สามเสน

โดยในช่วงเช้า ได้เรียนเชิญวิทยากรจากโรงพยาบาลกลาง มาให้ความรู้ เรื่อง การดูแลสุขภาพอย่างไรให้ปลอดภัย ซึ่งสุขภาพดีต้องประกอบไปด้วย 3 อ. คือ อาหาร ออกกำลังกาย และอารมณ์ และเรื่อง สุขภาพดีกับการแพทย์ทางเลือก ซึ่งจะเป็นการนำสมุนไพรไทย มาประยุกต์ใช้ร่วมกับการรักษา โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งยาจากต่างประเทศ ซึ่งในปีหนึ่ง ๆ ประเทศไทยต้องนำเข้ายาจากต่างประเทศเป็นจำนวนมหาศาล

และช่วงบ่ายมีการสรุปผลการดำเนินงานการจัดการความรู้ของทั้ง 2 หน่วยงาน สำหรับ สลก. เป็นการถ่ายทอดความรู้จาก ลนก. เรื่อง การพัฒนาการจัดเก็บเอกสารของกรมชลฯ ในระบบสารบรรณอีเล็กทรอนิกส์ ซึ่งในการการจัดเก็บเอกสารจะแบ่งเป็น 13 หมวด เพื่อง่ายต่อการสืบค้นข้อมูลในอนาคต และเรื่องที่ 2 การผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ด้วยระบบเทคโนโลยีการพิมพ์ โดยเจ้าหน้าที่จากส่วนการพิมพ์ ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือต่าง ๆ ที่ส่วนการพิมพ์ได้รับจัดสรรงบประมาณในการจัดซื้อ ซึ่งเป็นเครื่องที่ทันสมัย ประหยัดเวลา ลดจำนวนบุคลากร ลดเวลาในการปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณของภาครัฐอีกทางหนึ่ง