กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้75
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3260
mod_vvisit_counterเดือนนี้4781
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600785

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ชป.กำแพงเพชรเยี่ยมเยือนเกษตรกรชาวสวนผลไม้หลังให้การช่วยเหลือ
ชป.กำแพงเพชรเยี่ยมเยือนเกษตรกรชาวสวนผลไม้หลังให้การช่วยเหลือ

 

4508 4508

 

 

4508 4508

 

 

4508 4508

 

 

 

 

 

        โครงการชลประทานกำแพงเพชร โดยนายปรเมศวร์ จอนแจ้ง หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน พร้อมด้วยนายสุรพล แสงคำพันธุ์ เจ้าพนักงานการเกษตรชำนาญงาน ร่วมกับนางพรสวรรค์ อุทัยวงศ์ นักสื่อสารมวลชนปฏิบัติการ จากสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดกำแพงเพชร กรมประชาสัมพันธ์ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยือนเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยมี นายศักดิ์ชาย พรหมวงษ์ รองนายก อบต.ท่ามะเขือ พร้อมด้วยเกษตรกรชาวสวนผลไม้ นำลงพื้นที่ดูการส่งน้ำเข้าระบบสวนผลไม้ ประกอบด้วย สวนส้ม มะละกอ และมะนาว หลังจากที่ชลประทานได้ส่งเข้าช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 1 - 7 มีนาคม 2559 ตามการร้องขอของเกษตรกร จำนวนกว่า 4,300 ไร่ โดยมีฝ่ายปกครอง ทหาร ผู้นำท้องถิ่น เกษตรกร และเจ้าหน้าที่ชลประทาน ร่วมเปิดประตูระบายน้ำ              

        นายศักดิ์ชาย พรหมวงษ์ รองนายก อบต.ท่ามะเขือ ได้ให้สัมภาษณ์นางพรสวรรค์ อุทัยวงศ์  นักสื่อสารมวลชนปฏิบัติการ โดยกล่าวว่า พี่น้องชาวสวนได้เตรียมความพร้อมในการเจาะบ่อบาดาล ขนาด 50 วา และบ่อน้ำตื้น เพื่อช่วยเหลือตนเองในส่วนหนึ่ง วันนี้เป็นวันที่ 7 ที่ชลประทานได้ปล่อยน้ำช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวน ซึ่งอีกประมาณ 2 เดือน สวนส้มก็จะสามารถเก็บผลผลิตได้ และต้องขอบคุณชลประทานที่ส่งน้ำช่วยเหลือพื้นที่สวนผลไม้ ทั้งนี้เกษตรกรจะใช้น้ำอย่างประหยัดและฟันฝ่าไปสู่หน้าฝนด้วยกัน ทั้งนี้เกษตรกรชาวสวนผลไม้ได้มอบส้ม และต้นมะนาวให้กับเจ้าหน้าที่ได้ลองชิมอีกด้วย