กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้8
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3193
mod_vvisit_counterเดือนนี้4714
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600718

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน กรมชลฯจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นฯอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด
กรมชลฯจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นฯอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด

 

4162 4162

 

 

4162 4162

 

 

4162 4162

 

 

 

 

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีเป็นประธานการประชุมปฐมนิเทศโครงการและการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อกำหนดขอบเขตแนวทางการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (Public Scoping) โครงการศึกษาวิเคราะห์ความเหมาะสมและทบทวนผลกระทบสิ่งแวดล้อม อ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด จังหวัดจันทบุรี โดยมีนายศักดิ์พินิจ ผดุงกิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม นายสุทธิศักดิ์ เชี่ยวพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างขนาดใหญ่ที่ 9 และนายไพฑูรย์ เก่งการช่างผู้อำนวยการโครงการชลประทานจันทบุรี และคณะที่ปรึกษาร่วมพูดคุยและรับฟังข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะของหน่วยงานและประชาชนในพื้นที่ ณ ห้องประชุมบุษราคัม องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี

โครงการอ่างเก็บน้ำวังโตนด ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอแก่งหางแมว อำเภอท่าใหม่และบางส่วนของอำเภอเขาคิชฌกูฏและอำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี อ่างเก็บน้ำมีศักยภาพในการเก็บกักน้ำได้สูงถึง 99 ล้านลูกบาศก์เมตร สามารถส่งน้ำให้พื้นที่ชลประทานได้รวม 70,000 ไร่ ลดปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อการเกษตรและอุปโภคบริโภคในพื้นที่ รวมทั้งช่วยในการบรรเทาปัญหาอุทกภัยและรักษาสภาพนิเวศวิทยาในลุ่มน้ำ

ปัจจุบัน กรมชลประทานอยู่ในระหว่างดำเนินการศึกษาวิเคราะห์ความเหมาะสมและทบทวนผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโครงการ ระยะเวลาดำเนินการ 450 วันซึ่งมีขอบเขตการศึกษาครอบคลุมทั้งการศึกษาแผนหลักการพัฒนาลุ่มน้ำคลองวังโตนด การจัดการทรัพยากรน้ำอย่างเป็นระบบและการศึกษาความเหมาะสมโครงการ ตลอดจนการศึกษาวิเคราะห์ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โดยเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่เป็นสำคัญ ทั้งนี้ ผลการศึกษาที่ได้จะได้นำไปกำหนดแผนหลักการแก้ไขปัญหาด้านน้ำ การพัฒนาแหล่งน้ำระยะสั้นและระยะยาว ตลอดจนการพัฒนาโครงการอ่างเก็บน้ำวังโตนดที่เหมาะสมต่อไป