กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้111
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2149
mod_vvisit_counterเดือนนี้8182
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604186

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ไทย-มาเลเซีย ร่วมประชุมประเมินผลการสำรวจการปรับปรุงปากแม่น้ำโก-ลก
ไทย-มาเลเซีย ร่วมประชุมประเมินผลการสำรวจการปรับปรุงปากแม่น้ำโก-ลก

4118 4118

 

 

4118 4118

 

 

 

 

 

         เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2558 นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารโครงการ กรมชลประทานของประเทศไทยในฐานะประธานคณะทำงานติดตามและประเมินผล ( Joint Evaluation Team – JET ) เป็นประธานร่วมกับ Kapt.(B) Ir. Hj.Anuar Bin Hj. Yahya ผู้อำนวยการบริหารจัดการลุ่มน้ำบริเวณชายฝั่ง กรมชลประทานและการระบายน้ำของประเทศมาเลเซีย ร่วมประชุมพิจารณาและติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการปรับปรุงปากแม่น้ำโก-ลก ครั้งที่ 28 โดยมีคณะทำงานของทั้งสองประเทศเข้าร่วมประเมินผลการสำรวจปากแม่น้ำโกลกและการจัดทำแผนงานการจัดการลุ่มน้ำโกลกแบบบูรณาการ ณ โรงแรมกรีนเนอร์รี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

         ผู้อำนวยการสำนักบริหารโครงการ กล่าวว่า กรมชลประทานได้รับมอบหมายให้เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการปรับปรุงปากแม่น้ำโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือด้านการเกษตรระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ของประเทศไทย และกระทรวงเกษตรของประเทศมาเลเซีย ในการที่จะดำเนินการศึกษาความเหมาะสมพัฒนาและบริหารจัดการลุ่มน้ำโก-ลก ร่วมกันในประเด็นต่าง ๆ อาทิ การติดตามข้อมูลสภาพน้ำซึ่งได้มีการสร้างอาคารและติดตั้งเครื่องมือสำรวจปริมาณน้ำ การติดตามและรายงานผลเกี่ยวกับการตกตะกอนบริเวณปากแม่น้ำโก – ลก เป็นต้น ทั้งนี้การดำเนินงานในกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นความร่วมมือของทั้งสองประเทศภายใต้โครงการปรับปรุงปากแม่น้ำโก-ลก นั้น ถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศและมีเป้าหมายร่วมกันในการบริหารจัดการลุ่มน้ำโก-ลกระหว่างประเทศไทยและประเทศมาเลเซียให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป