กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้695
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้665
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1360
mod_vvisit_counterเดือนนี้7393
mod_vvisit_counterทั้งหมด11603397

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ผส.ชป.4 เปิดเวทีการมีส่วนร่วม ปตร.ปลายคลองสวนหมากพร้อมอาคารประกอบ ครั้งที่ 2
ผส.ชป.4 เปิดเวทีการมีส่วนร่วม ปตร.ปลายคลองสวนหมากพร้อมอาคารประกอบ ครั้งที่ 2

3865 3865

 

 

3865 3865

 

 

 

 

 

 

นายอาจิตร์ สุวานิชวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 4 เป็นประธานเปิดการประชุมการมีส่วนร่วมโครงการประตูระบายน้ำปลายคลองสวนหมากพร้อมอาคารประกอบ ครั้งที่ 2 ณ ศาลาประชาคมร่วมใจ ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยมีนายยงยส เนียมทรัพย์ ผู้อำนวยการส่วนวิศวกรรม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการจัดเวทีและให้ข้อมูลชาวบ้านเกี่ยวกับการดำเนินโครงการ ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ก่อนเริ่มก่อสร้างโครงการ มีนายเรืองศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ นายกเทศบาลนครชุมร่วมประชุมและชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมให้ราษฎรได้รับทราบ มีผู้นำชุมชนและราษฎรเข้าร่วมประชุมประมาณ 200 คน ที่ประชุมได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นและมีมติเห็นด้วยกับการก่อสร้างโครงการ

ลักษณะโครงการด้านชลประทาน เป็นการก่อสร้างประตูระบายน้ำวัดบรมธาตุ สถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าวัดบรมธาตุ ประตูระบายน้ำบ้านสว่างอารมณ์ สถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านสว่างอารมณ์ งานปรับปรุงคลองพร้อมป้องกันตลิ่งคลองสวนหมากบริเวณชุมชนนครชุมและวัดสว่างอารมณ์ ความยาว 810 เมตร

ใช้งบประมาณ ค่าก่อสร้างด้านชลประทาน ประมาณ 350,000,000 บาท ดำเนินการโดย กรมชลประทาน กรอบระยะเวลา 3 ปี เริ่มปีงบประมาณ 2559 - 2561

ประโยชน์ของโครงการ เพื่อบรรเทาอุทกภัยพื้นที่ลุ่มน้ำคลองสวนหมากตอนล่าง ในพื้นที่เพาะปลูก ตามลำน้ำคลองสวนหมากและเทศบาลนครชุม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตพื้นที่เศรษฐกิจและพื้นที่เมืองเก่ากำแพงเพชร พร้อมเป็นแหล่งน้ำสำหรับการเกษตรพื้นที่ประมาณ 5,000 ไร่ และเพื่อการอุปโภค-บริโภค ในเทศบาลตำบลนครชุม จำนวน 9,852 ครัวเรือน และส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.กำแพงเพชร ประกอบด้วย ศูนย์การแสดงศิลปวัฒนธรรม ตลาดริมน้ำและตลาดย้อนยุค