กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้10
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3195
mod_vvisit_counterเดือนนี้4716
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600720

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน โครงการก่อสร้างสำนักงานชลประทานที่ 6 ร่วมกิจกรรมการดำเนินโครงการรักษ์น้ำ-รักษ์แผ่นดิน
โครงการก่อสร้างสำนักงานชลประทานที่ 6 ร่วมกิจกรรมการดำเนินโครงการรักษ์น้ำ-รักษ์แผ่นดิน

3861 3861

 

 

3861 3861

 

 

 

 

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พลโท ธวัช สุกปลั่ง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการก่อสร้างฝายหินทิ้งชะลอน้ำ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ บ้านสนามชัย ตำบลหนองแวง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งให้แก่ราษฎรในพื้นที่ 3 ตำบล ได้แก่ตำบลหนองแวง วังชมพู และตำบลนาแดด โดยมีการจัดกิจกรรมปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติ และปล่อยปลาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เพื่อคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับผืนป่าและสร้างความสมดุลทางธรรมชาติ

          สำหรับโครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของจังหวัดชัยภูมิ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดชัยภูมิ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง ราษฎรในเขตพื้นที่ตำบลหนองแวง ร่วมกับ โครงการก่อสร้าง สำนักงานชลประทานที่ 6 ร่วมกันก่อสร้างฝายชะลอน้ำ ราษฎร์-รัฐ ร่วมใจ ขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ด้านการขาดแคลนน้ำในการอุปโภคบริโภคและการเกษตร ให้แก่ราษฎร์ และลดความสูญเสียจากปัญหาอุทกภัย ซึ่งเป็นการบริหาร จัดการน้ำอย่างยั่งยืน ภายใต้การพัฒนาอย่างสมดุล โดยเน้นการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน โครงการก่อสร้างฝายชะลอน้ำแห่งนี้ ได้สอดคล้องกับนโยบายแผนของกรมชลประทาน ในการเก็บกักน้ำต้นทุนให้ทันใช้งานในปีงบประมาณนั้นๆ และการพัฒนาแหล่งน้ำในปัจจุบันจะสอดคล้องกับแผนหลักในการพัฒนาประเทศในอนาคตให้ยั่งยืนต่อไป