กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้11
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3196
mod_vvisit_counterเดือนนี้4717
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600721

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ตัวแทนผู้ได้รับผลกระทบโครงการน้ำบองและฝายราษีไศล เข้าพบผู้บริหารกรมชลประทาน
ตัวแทนผู้ได้รับผลกระทบโครงการน้ำบองและฝายราษีไศล เข้าพบผู้บริหารกรมชลประทาน

521230-2

เมื่อวันที่ 29   ธันวาคม   2552     นายวีระ   วงศ์แสงนาค              รองอธิบดีกรมชลประทาน  เป็นตัวแทนต้อนรับกลุ่มเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำน้ำบอง อำเภอโนนสัง  จังหวัดหนองบัวลำภู นำโดยนายวีระศักดิ์  จันทศรี  สมาชิกสภาจังหวัดหนองบัวลำภู   และนายอุดม  ราศีพันธ์  อดีตกำนันตำบลโคกม่วง ซึ่งมาขอพบอธิบดีกรมชลประทานเพื่อขอให้เร่งรัดการจ่ายเงินค่าทดแทนทรัพย์สินเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วนตามที่ได้มีการอนุมัติหลักการจ่ายเงินค่าทดแทนทรัพย์สินในเขตป่าสงวนแห่งชาติ  ในการนี้นายวีระ ฯ ได้ชี้แจงให้กลุ่มเกษตรกรรับทราบในเบื้องต้นว่าเรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการจัดลำดับความสำคัญในภาพรวมของการอนุมัติเบิกจ่าย  ทั้งนี้จะพิจารณาและเร่งรัดการเบิกจ่ายตามความเหมาะสมและความจำเป็นเร่งด่วนต่อไป

521230-3


และเวลาประมาณ 10.00  น. วันเดียวกันนี้ นายวีระ วงศ์แสงนาค รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วยนายเชวงศักดิ์  ขัตติยะสุวงศ์  ผู้อำนวยการกองกฎหมายและที่ดินให้การต้อนรับและพบปะ แกนนำกลุ่มสมาพันธ์เกษตรกรภาคอีสาน  นำโดยนางบุรี   อาจโยธา  ผู้นำชุมชน และราษฎรผู้ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างโครงการฝายราษีไศล จำนวน130 คน   ซึ่งเดินทางมา เพื่อแสดงความขอบคุณผู้บริหารกรมชลประทานในการเร่งรัดการจ่ายเงินชดเชย ตามที่คณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติในหลักการเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 ให้จ่ายเงินชดเชยแก่เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากโครงการฝายราษีไศล จำนวน 3,608 ราย เนื้อที่ 24,861 ไร่ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 795,560,472 บาท โดยราษฎรได้รับค่าชดเชยแล้วและส่วนที่เหลือกรมชลประทานจะเร่งดำเนินการต่อไป 

521230-4