กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้95
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2133
mod_vvisit_counterเดือนนี้8166
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604170

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สสช.ลงพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้งานวิจัยท้องถิ่น และงานพระราชดำริ
สสช.ลงพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้งานวิจัยท้องถิ่น และงานพระราชดำริ
2432_copy2432_copy2432_copy2432_copy2432_copy2432_copy2432_copy2432_copyสำนักส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนนำโดยนายสุจินต์ หลิ่มโตประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักฯ พร้อมด้วย ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ร่วมเปิดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้การวิจัยท้องถิ่นโครงการศึกษาแนวทางการบริหารจัดการน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยสงสัย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี อย่างมีส่วนร่วมของประชาชน ทั้งนี้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้มองเห็นภาพรวมในกระบวนงานวิจัยและนำไปต่อยอดขยายผลในส่วนงานต่างๆ ภายใต้ความรับผิดชอบให้มีความสัมพันธ์ สนับสนุน ส่งเสริมเอื้อให้งานวิจัยต้องถิ่นมีความคล่องตัวอันจะนำมาซึ่งการแบ่งปันเพื่อส่งเสริมการดำเนินงานตามนโยบายชลประทานเพื่อท้องถิ่นต่อไป

จากนั้นคณะเจ้าหน้าที่ได้เยี่ยมชมโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ  มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์พืชเศรษฐกิจในท้องถิ่นของ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี อาทิ พืชผักปลอดสารพิษ มะนาว หน่อไม้ฝรั่ง ฯลฯ ซึ่งจะมีการหมุนเวียนปลูกพืชชนิดต่าง ๆ ตลอดทั้งปี โดยในแต่ละวันจะมีเกษตรกร ประชาชนสนใจศึกษาดูงานเพื่อเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพด้านเกษตรกรรมเป็นจำนวนมาก  ส่วนผลผลิตต่าง ๆ ที่อยู่ในศูนย์ฯส่วนหนึ่งจะนำทูลเกล้าฯถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นประจำทุกอาทิตย์ นับเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเกษตรกรอย่างยิ่ง