กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้12
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้646
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2050
mod_vvisit_counterเดือนนี้8083
mod_vvisit_counterทั้งหมด11604087

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน พัฒนาเครือข่ายการมีส่วนร่วมเปิดเวทีสาธารณะอ่างเก็บน้ำแม่สอง จ.แพร่
พัฒนาเครือข่ายการมีส่วนร่วมเปิดเวทีสาธารณะอ่างเก็บน้ำแม่สอง จ.แพร่
25092509
25092509สำนักชลประทานที่ 4 ดำเนินการจัดฝึกอบรม หลักสูตร การพัฒนาเครือข่ายส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน รุ่นที่ 2 (หลักสูตรที่ 2 ครั้งที่ 2) ดำเนินการเปิดเวทีสาธารณะ ณ อบต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ เพื่อพัฒนาลูกจ้างประจำ พนักงานราชการของโครงการในสังกัด และโครงการปฏิบัติการคันคูน้ำที่ 4 ซึ่งเป็นหน่วยงานในพื้นที่ ให้สามารถนำกระบวนการการมีส่วนร่วมกับประชาชนไปใช้ในพื้นที่  เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการบริหารจัดการงานชลประทานทั้งด้านพัฒนาแหล่งน้ำ และบริหารจัดการน้ำร่วมกัน  จนเกิดความรู้สึกเป็นเจ้าและช่วยกันรักษาอาคารชลประทาน คู คลอง ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพร่วมกันในชุมชน

คณะวิทยากรกระบวนการ และทีมงานผู้จัดโครงการ พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมฝึกอบรม หลักสูตร การพัฒนาเครือข่ายส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน (หลักสูตรที่ 2 ครั้งที่ 2) ซึ่งเป็นลูกจ้างประจำ พนักงานราชการของโครงการในสังกัด และโครงการปฏิบัติการคันคูน้ำที่ 4 ลงพื้นที่สำรวจอ่างเก็บน้ำแม่สอง พร้อมระบบส่งน้ำ อ.สอง จ.แพร่  เพื่อนำผลการสำรวจมาร่วมกันวางแผนทำเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่คลองสายใหญ่ฝั่งซ้าย  ซึ่งจะจัดเวทีในวันที่ 19 กันยายน2557

สำนักชลประทานที่ 4 โดย ผู้ฝึกอบรมการพัฒนาเครือข่ายส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน รุ่นที่ 2 (หลักสูตรที่ 2 ครั้งที่ 2) ดำเนินการเปิดเวทีสาธารณะ ณ อบต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ เพื่อรับฟังความคิดเห็นของกลุ่มผู้ใช้น้ำในการบริหารจัดการน้ำ        ในฤดูฝนปี 2557 ของอ่างเก็บน้ำแม่สอง อ.สอง จ.แพร่  โดยมีนายคำปัน ธรรมใจ กำนัน ต.แดนชุมพล        เป็นประธานเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น และคณะวิทยากรกระบวนการของสำนักร่วมสังเกตการณ์ในการดำเนินการเวทีสาธารณะครั้งนี้ ซึ่งการรับฟังความคิดเห็นมีหัวข้อดังนี้

1.ตั้งกติกาการมีส่วนร่วมก่อนดำเนินการรับฟังความคิดเห็น

2.การใช้น้ำที่ผ่านมา

3.ปัญหาการใช้น้ำ

4.แนวทางแก้ไข

ทั้งนี้ยังได้ร่วมกันวางแผนการส่งน้ำในฤดูฝนใหม่ เพื่อให้การส่งน้ำทั่วถึงทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ  โดยกลุ่มผู้ใช้น้ำให้ความร่วมมือในการแสดงความคิดเห็นเพื่อแก้ไขปัญหาด้วยดี

เวลา 13.00 น. คณะวิทยากรกระบวนการ ร่วมกับ ผู้ฝึกอบรมการพัฒนาเครือข่ายส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นลูกจ้างประจำ พนักงานราชการของโครงการในสังกัด และโครงการปฏิบัติการคันคูน้ำที่ 4 ดำเนินการทบทวนการเปิดเวทีรับฟังความคิดเป็นของกลุ่มผู้ใช้น้ำอ่างเก็บน้ำแม่สอง  เพื่อนำไปวางแผนพัฒนาการบริหารจัดการน้ำและการดำเนินการด้านการมีส่วนร่วมของประชาชนต่อไป