กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้698
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้665
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1363
mod_vvisit_counterเดือนนี้7396
mod_vvisit_counterทั้งหมด11603400

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน สชป.4 ยกระดับกลุ่มผู้ใช้น้ำพื้นฐานมุ่งสู่การเป็นกลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทาน
สชป.4 ยกระดับกลุ่มผู้ใช้น้ำพื้นฐานมุ่งสู่การเป็นกลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทาน

983983

 

 

 

 

 

 

983983

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          สำนักชลประทานที่ 4  โดย ฝ่ายส่งน้ำที่และบำรุงรักษาที่ 1  โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่อทองแดง ได้จัดตั้งกลุ่มผู้ใช้น้ำพื้นฐาน และกลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทาน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการบริหารจัดการน้ำในเขตพื้นที่รับผิดชอบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

              วันที่ 13 ส.ค. 2556    อบต.สามพวง ต.สามพวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 1 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่อทองแดง  ได้จัดตั้งกลุ่มผู้ใช้น้ำชลประทาน (กลุ่มพื้นฐาน) เพื่อสนับสนุน        การบริหารจัดการน้ำอย่างมีส่วนร่วม และสร้างข้อตกลงในการใช้น้ำของเกษตรกรให้เป็นไปอย่างทั่วถึงและ     เป็นธรรม

           วันที่ 14 ส.ค. 2556  วัดมุจลินทราราม ต.หนองจิก อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ฝ่ายส่งน้ำ            และบำรุงรักษาที่ 1 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่อทองแดง ได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การยกระดับกลุ่มผู้ใช้น้ำ (กลุ่มพื้นฐาน)  เป็นกลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทาน” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความรับผิดชอบ ในการบริหารจัดการน้ำให้เพิ่มขึ้นและสามารถติดตามการบริหารน้ำในระดับลุ่มน้ำได้อย่างใกล้ชิด   มากขึ้น

           ต่อมา วันที่ 15 ส.ค. 2556 ณ อบต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร      ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 1  โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาท่อทองแดง  มีการจัดตั้งกลุ่มบริหารการใช้น้ำชลประทานขึ้นอีกหนึ่งแห่ง  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความรับผิดชอบในการบริหารจัดการน้ำให้เพิ่มขึ้นและสามารถติดตามการบริหารน้ำในระดับลุ่มน้ำได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนการบริหารจัดการน้ำอย่างมีส่วนร่วมให้ครอบคลุมทุกพื้นอีกด้วย