กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้9
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้141
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3194
mod_vvisit_counterเดือนนี้4715
mod_vvisit_counterทั้งหมด11600719

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน ชลประทานห่วงใยเดินหน้าตรวจสภาพฝายชั่วคราวกั้นลำน้ำปิง จังหวัดกำแพงเพชร
ชลประทานห่วงใยเดินหน้าตรวจสภาพฝายชั่วคราวกั้นลำน้ำปิง จังหวัดกำแพงเพชร

301301

 

 

 

 

 

 

 

301301

 

 

 

 

 

 

 

301301

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         สำนักชลประทานที่ 4 กรมชลประทาน ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพฝายชั่วคราวกั้นลำน้ำปิง 2 แห่ง  ในเขตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร  เนื่องจากมีการเสนอข่าวทางหนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556  หน้า  29  และทางสำนักข่าว MCOT  อสมท.จำกัด (มหาชน)  เรื่อง ฝายชั่วคราวชำรุดในเขตตำบลเขาดิน อำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์ พังยาวกว่า 30 เมตร  สร้างผลกระทบให้กับหลายหมู่บ้านในเขตตำบลเขาดิน 

                                                           

           เมื่อวันที่  7  มีนาคม  2556 นายธนู  เนื่องทศเทศ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมชลประทาน และ นายประทีป  ภักดีรอด ผู้อำนวยการส่วนวิศวกรรมบริหาร  พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบทั้ง  2  โครงการ คือ ฝายชั่วคราวกั้นลำน้ำปิง โครงการวังบัว และ โครงการวังยาง  ลงพื้นที่ตรวจสภาพฝายเพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุฝายชำรุดดังเช่นที่จังหวัดนครสวรรค์  พบว่าหลังจากการก่อสร้างและใช้งานมานานปัจจุบันเริ่มมีบางจุดที่ต้องดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซม   เมื่อสำรวจบริเวณฝายแล้วเสร็จได้มีการประชุมแนวทางการปรับปรุงและหารือวิธีการดำเนินงานพร้อมจัดทำรายงานสรุปผลการสำรวจในครั้งนี้  เพื่อนำเสนอกรมชลประทานจัดหางบประมาณในการปรับปรุงซ่อมแซมฝายทั้ง  2  แห่ง ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานต่อไป