กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
 
 

          ค้นหาใน RID

          สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้545
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้105
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้954
mod_vvisit_counterเดือนนี้5774
mod_vvisit_counterทั้งหมด11601778

          แบบสอบถาม

ท่านพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์กรมชลประทานระดับใด
 
หน้าแรก รอบรั้วชลประทาน กรมชลฯ พัฒนาแหล่งน้ำพื้นที่ราบเชิงเขา สร้างการมีส่วนร่วม และสนับสนุนแรงงานราษฎร
กรมชลฯ พัฒนาแหล่งน้ำพื้นที่ราบเชิงเขา สร้างการมีส่วนร่วม และสนับสนุนแรงงานราษฎร

 135135

 

 

 

 

 

 

 

135

135

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โครงการก่อสร้าง  สำนักชลประทานที่ 4  ดำเนินการก่อสร้างฝายพร้อมระบบส่งน้ำ (ประปาภูเขา) บ้านกุยเลอตอ  ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง  จังหวัดตาก  เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำให้กับราษฎรในพื้นที่หมู่บ้านป้องกันตนเองชายแดนที่ห่างไกลความเจริญ

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556  นายเสถียร  อุตเจริญ  ผู้อำนวยการโครงการก่อสร้าง  สำนักชลประทานที่ 4   ลงพื้นที่เพื่อติดตามการดำเนินงานโครงการก่อสร้างฝายพร้อมระบบส่งน้ำ (ประปาภูเขา) บ้านกุยเลอตอ ตำบลแม่จัน  อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำให้กับราษฎรที่อาศัยอยู่ในถิ่นราบเชิงเขาห่างไกลความเจริญ  เป็นโครงการประเภทหมู่บ้านป้องกันตนเองชายแดน  การลำเลียงวัสดุการก่อสร้างบางจุดไม่สามารถลำเลียงด้วยรถเข้าไปได้  ต้องใช้แรงงานคน  จึงมีการจ้างแรงงานราษฎรขนย้ายวัสดุเข้าพื้นที่บริเวณการก่อสร้าง  ซึ่งเป็นการให้ราษฎรได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้างและสร้างรายได้ให้กับราษฎรด้วย  โดยเริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนธันวาคม 2555 และจะดำเนินการแล้วเสร็จประมาณเดือนพฤษภาคม 2556  พื้นที่ที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนาแหล่งน้ำแห่งนี้เมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ ในฤดูฝนจะมีน้ำช่วยเหลือเพื่อการเกษตร จำนวน 1,200 ไร่  ฤดูแล้งจะมีน้ำช่วยเหลือเพื่อการเกษตร  จำนวน 300 ไร่